วันที่ 24 มีนาคม 2562 นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการ จ.เชียงใหม่ เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งที่ 20 ในเขตเทศบาลเมืองแม่โจ้ ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ณ สโมสรหมู่บ้านแลนด์แอนด์เฮ้าส์ ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ที่เจ้าหน้าที่เปิดลงคะแนน โดยอยู่ในลำดับที่ 128 และได้ต่อแถวรอใช้สิทธิ์เลือกตั้งจากประชาชนที่มารอก่อนหน้า
นายศุภชัย กล่าวว่า การจัดการเลือกตั้งทั้ง 25 อำเภอของ จ.เชียงใหม่ มีการความพร้อมทุกแห่ง และเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีปัญหาหรืออุปสรรคใดๆ ซึ่งทางจังหวัดและทุกอำเภอมีการตั้งศูนย์สนับสนุนการเลือกตั้งที่พร้อมให้การสนับสนุนการเลือกตั้งให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย พร้อมทั้งฝากให้ประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทยอยสิทธิ์เลือกตั้งกันให้มากๆ
ขณะที่ นายเกรียงไกร พานดอกไม้ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเดินทางไปตรวจหน่วยเลือกตั้ง สโมสรหมู่บ้านแลนด์แอนด์เฮ้าส์ด้วย เปิดเผยว่า ขณะนี้หน่วยเลือกตั้งทั้ง 2,590 หน่วยของจังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้ลงคะแนนเป็นที่เรียบร้อยทุกหน่วย ไม่มีปัญหาหรืออุปสรรคใดๆ ขณะที่เมื่อคืนที่ผ่านมาก็ไม่มีความเคลื่อนไหวที่ผิดปกติใดๆ ส่วนหน่วยเลือกตั้งที่อยู่ห่างไกล กรรมการเลือกตั้งได้เข้าพื้นที่ตั้งแต่เมื่อวานนี้แล้ว ซึ่งการนับคะแนนไม่ต้องเป็นห่วง เนื่องจากการนับคะแนนที่หน่วยเลือกตั้ง และผลคะแนนจะส่งผ่านแอพพลิเคชั่นทางมือถือ แต่ผลคะแนนที่เป็นทางการต้องรอเอกสารจากกรรมการเลือกตั้งประจำหน่วย ทั้งนี้จังหวัดเชียงใหม่คาดว่าจะเริ่มทราบผลคะแนนตั้งแต่ช่วง 19.00 น. และไม่เกิน 22.00 น. น่าจะทราบผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการของทั้งจังหวัดเชียงใหม่

