หนุ่มอุบลฯโวยถูกสวมสิทธิ คนแรกใช้สิทธิก่อนครึ่งชม. กก.มึนชื่อเดียวมี 2คน แจ้งตร.ตรวจสอบ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 24 มีนาคม 2562 ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 6 วัดประชาเกษม บ้านโนนนารี ต.เขมราฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี นายเรไร เหล่าบุตรศรี อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ 50/1 หมู่ 8 ถนนร่วมพัฒนา ต.เขมราฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งที่ 6 วัดประชาเกษม บ้านโนนนารี ต.เขมราฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี โดยยื่นบัตรประชาชนให้กรรมการเลือกตั้ง แต่ปรากฏว่ากรรมการแจ้งว่ามีผู้ใช้สิทธิไปก่อนหน้านี้แล้วประมาณ 30 นาที จึงไม่ให้ใช้สิทธิ ทำให้นายเรไรออกมาร้องเรียนว่าถูกสวมสิทธิ ต่อมา พ.ต.อ.สมพาน มุทาพร ผกก.สภ.เขมราฐ เดินทางมาตรวจข้อเท็จจริง พร้อมเชิญตัวนายเรไรไปสอบสวน

นายเรไร เหล่าบุตรศรี กล่าวว่า ตนเดินทางมาใช้สิทธิลงคะแนน แต่พบว่ามีชื่อตนลงคะแนนไปแล้ว โดยไม่รู้ว่าใครมาใช้สิทธิ ขณะที่เจ้าหน้าที่แจ้งว่า ผู้มาใช้สิทธิในชื่อตนมีบัตรประชาชนเหมือนกัน ตนอยากขอความเป็นธรรม เพราะบ้านเกิดอยู่ที่นี่ และทำงานที่บ้านเกิดไม่ได้ไปไหน จึงอยากมาใช้สิทธิเลือกตั้ง

พ.ต.อ.สมพาน มุทาพร ผกก.สภ.เขมราฐ กล่าวว่า ได้แนะนำให้ประธานกรรมการจัดการเลือกตั้งมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐานว่าเป็นมีคนชื่อนายเรไร เหล่าบุตรศรี 2 คนมาใช้สิทธิ โดยคนแรกมาใช้สิทธิเวลาประมาณ 9.00 น. ซึ่งกรรมการเลือกตั้งได้จดหมายเลขหน้าอก หรือเลขคอที่ถ่ายรูปบัตรประชาชนไว้แล้วมีพิมพ์ลายนิ้วมือ รวมทั้งให้เซ็นชื่อ ต่อมาประมาณ 30 นาที มีนายเรไร คนที่ 2 มาร้องเรียนว่าถูกสวมสิทธิ ซึ่งตำรวจได้ถ่ายบัตรประชาชนไว้ และแนะนำให้นายเรไรคนที่ 2 ไปแจ้งความ ซึ่งต้องตรวจสอบต่อไปว่าใครคือนายเรไรตัวจริง เพราะมีสองบัตรประชาชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ แท็งก์ความคิด : ข่าวปลอม
บทความถัดไป‘คนไทยพลัดถิ่นระนอง’ ดีใจได้ใช้สิทธิ หลังมีบัตรประชาชนครั้งแรก