ตาก พ่อเฒ่าวัย 84 พิการทางหู ฉีกบัตรเลือกตั้ง

ตากพ่อเฒ่าวัย 84 พิการทางหู ฉีกบัตรเลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม พ.ต.ต.ธีรวัฒน์ หมู่พยัคฆ์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งมีคนฉีกบัตรลงคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาแทนราษฎร เหตุเกิดหน่วยเลือกตั้งโรงเรียนบ้านค้างภิบาล หมู่ที่ 2 ต. พระธาตุผาแดง อ.แม่สอด จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ พบนายวงศ์ ปันเขียว อายุ 84 ปี อยู่บ้านเลขที่ 213 หมู่ที่ 1 ต.พระธาตุผาแดง ถูกเจ้าหน้าที่คณะกรรมการหน่วยเลือตั้งควบคุมตัวไว้พร้อมบัตรเลือกตั้ง มีสภาพฉีกขาด 1 ใบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไปสอบสวน สภ.แม่สอด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบสวนนายวงศ์ ให้การว่า ฉีกบัตรเลือกตั้งจริง ก่อนเกิดเหตุมีเพื่อนบ้านชวนตนไปลงคะแนนใช้สิทธิ์เลือกตั้ง โดยในระหว่างกำลังเข้าคู่หาตนได้ย่อนบัตรปรากฎว่าหย่อนบัตรลงหีบเลือกตั้ง แต่บัตรไม่ลง ประกอบกับสายตาพร่ามัวจึงได้ฉีกบัตร เพื่อจะหย่อนบัตรลงในหีบได้สะดวก จนกระทั้งมีเจ้าหน้าที่เห็นตนจึงเข้าจับกุมตนในที่สุด

ด้านนายหนึ่ง ปันเขียว อายุ 55 ปี ลูกชายนายวงศ์ กล่าวว่า พ่อเป็นคนพิการหูหนวก และมีโรคประจำตัวหลายโรค ในระหว่างที่กำลังหย่อนบัตรอาจจะหลงๆลืมๆ และสายตาพร่ามัว เนื่องจากอายุมากแล้ว และก่อนหน้านี้ก็เข้าโรงพยาบาลมาอยู่ในห้องไอซียู. และได้ประสานให้ผู้ใหญ่บ้านเข้ามาประกันตัวพ่อออกจากโรงพัก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รมช.อุตเจอรถติด3กม.ขอเดินจากบ้านไปเลือกตั้ง
บทความถัดไป‘ศรีวราห์’ จี้ดำเนินคดีเฉียบขาด หากพบผิดกม. ฮึ่มห้ามชุมนุม จับตาโซเชียล-ติดแฮชแท็กหมิ่นเหม่