‘วีระ สมความคิด’ ลั่นไม่กลัวคนโกงเปิดรับเบาะแสทุจริตหลังเลือกตั้ง

วันที่ 25 มีนาคม นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น (คปต.) โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Veera Somkwamkid แสดงความคิดเห็นถึงผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ข้อความระบุว่า “นอกจากจะมีบัตรเสียนับล้านบัตร ยังเชื่อว่ามีบัตรเสริมอีกนับล้านบัตรเช่นเดียวกัน หลักฐานคือ ในหลายหน่วยเลือกตั้งพบจำนวนบัตรเลือกตั้งมากกว่าจำนวนผู้ใช้สิทธิเลือกตั้ง บัตรผีจำนวนมากมาได้อย่างไร การเลือกตั้งที่ไม่สุจริตไม่เที่ยงธรรม หากการเลือกตั้งเป็นโมฆะ ใครจะได้ประโยชน์ ใครจะได้อยู่ต่อ ก็น่าจะรู้กันดีอยู่นะ

เชื่อว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ต้องมีการโกงอย่างมโหฬาร มีอย่างที่ไหนแค่ตรวจบัตรประชาชน แล้วให้เซ็นชื่อ ไม่ต้องพิมพ์ลายนิ้วมือ

บางหน่วยเลือกตั้งที่มีผู้มาใช้สิทธิไม่มาก การเซ็นชื่ออย่างเดียว ทำให้รู้จำนวนผู้ไม่มาใช้สิทธิ ดังนั้น หากจะมีผีมาใช้สิทธิก็ง่ายมาก หรือยัดบัตรผีเพิ่มก็ง่าย

การยกเลิกการพิมพ์ลายนิ้วมือ เชื่อว่าเป็นการเตรียมเพื่อการโกง เนื่องจากลายนิ้วมือของทุกคนจะไม่เหมือนกัน แม้จะเป็นสายเลือดเดียวกันก็ตาม จะเปลี่ยนลายนิ้วมือแทนกันไม่ได้ และเมื่อมีการร้องขอให้ตรวจสอบก็จะพบความผิดได้ง่ายเช่นเดียวกัน

ท่านใดพบเห็นการทุจริตการเลือกตั้ง ส่งข้อมูลมาให้ผมได้ทันที จะได้ช่วยกันจับโกงในครั้งนี้ ไม่ต้องกลัวคนโกงครับ ช่วยกันครับ”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฝรั่งแสบฉกกล้องราคา 1 แสนบาท จากร้านขายชื่อดังบนห้างสรรพสินค้าสมุย
บทความถัดไปอีคอนไทยวอนรัฐบาลใหม่ไม่ล้มอีอีซี