“สมเกียรติ” โพสต์สถานการณ์พรรคเพื่อไทยเมื่อ กก.บริหารพรรคสอบตก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 25 มีนาคม ดร.สมเกียรติ โอสถสภา อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “Somkiat Osotsapa” เกี่ยวกับเรื่อง สถานการณ์ของพรรคเพื่อไทย โดยระบุว่า เมื่อกรรมการพรรคสอบตกหมดเกลี้ยง ความเป็นไปได้คือต่อให้ตั้งรัฐบาลได้ก็แต่งตั้งนายกฯไม่ได้เพราะ ส.ว.250 ขวางทางอยู่

และที่สำคัญบัญชีรายชื่อตัวหลักๆแกนนำพรรคตั้งแต่คุณหญิงหน่อยลงมา หัวหน้าพรรค รองหัวหน้าพรรค กรรมการบริหารพรรคในบัญชีรายชื่อหายเรียบ ไม่มีน้ำหนักต่อรองกับลูกพรรคที่เป็น ส.ส.รับรองว่าเกิดงูเห่าแน่ๆอย่างที่จตุพรเคยพูดไว้

เพราะการสนับสนุนบิ๊กตู่เป็นนายกฯมันง่ายกว่า แถมมีตำแหน่งติดไม้ติดมือด้วย แต่ถ้าอยู่เพื่อไทยไม่มีหัวแล้ว จะไปต่อยังไงล่ะ

ถ้าคนจงรักภักดีต่อพรรคจริงๆ คงไม่ถูกดูดมาเยอะแยะก่อนหน้านั้นหรอก ยิ่งตอนนี้มีตำแหน่งรัฐมนตรีเกรดเอให้หัวหน้ากลุ่ม มีตำแหน่งกรรมาธิการต่างๆให้สมาชิก รับรองได้เกิดงูเห่าเป็นฝูงแน่ๆ และเรื่องใหญ่รออีกเยอะ บิ๊กๆๆๆ

และจนกว่าจะมีรัฐบาลใหม่ รัฐบาลนี่ทำงานต่อไป มีอำนาจเต็มคลาสซวิทซ์ซับซ้อนมาก ให้กำลังใจทุกพรรคนะครับ ผมไม่เกี่ยวกับใคร แค่พูดให้ฟ้งคนในพรรคการเมืองที่อ่านรัฐธรรมนูญสามสิบเที่ยวไม่ค่อยมี”

อย่างไรก็ตามดร.สมเกียรติได้ปิดท้ายโพสต์ดังกล่าว ว่า มีคนส่งมาผมไม่ได้เขียนครับ55

ไปดูหนังเทพซูสของกรีซดีกว่า ผมสงสัยว่าคุณทักษิณมีดีลอะไร ที่คนพรรคเพื่อไทย เพื่อชาติไม่รู้ไหม เพื่อพรรค หรือเพื่อครอบครัว หรือเพื่อชาติ

คนวัย70นี่คิดต่างจากคนธรรมดานะครับ อ่านเรื่องหมวกจะเข้าใจ คุณหญิงหน่อยเพิ่ง50ย่อมไม่เข้าใจ

เปิดควีนโพดำแล้ว ยังไม่เปิดสองดอกจิกที่อุบไว้เลย

บทความก่อนหน้านี้“นราธิวาส”ซักซ้อมพิธีตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ คลองน้ำแบ่ง-น้ำตกสิรินธร เตรียมน้ำอภิเษกพระราชพิธีบรมราชาภิเษก(คลิป)
บทความถัดไป‘โค้ชโต่ย’ อวยพร ‘อุรุกวัย’ ถึงแชมป์โลกสมัย 3 – ขอบคุณมอบประสบการณ์ล้ำค่า