‘วัชรพล’ เด็ก ชพน.ขอบคุณชาวโคราช เผยได้รับเลือกเพราะบุญเก่า ปัดตอบปมร่วมตั้ง รบ.

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 26 มีนาคม นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ว่าที่ ส.ส.เขต 2 นครราชสีมา พรรคชาติพัฒนา (ชพน.) ได้เดินทางไปที่วัดศีรษะละเลิง ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งกำลังมีงานบุญกลางหมู่บ้าน เลี้ยงพระสงฆ์ โดยนายวัชรพลได้เข้าไปยกมือไหว้ชาวบ้านที่มาร่วมงานบุญ เพื่อขอบคุณที่ให้ความไว้วางใจเลือกเข้ามาเป็น ส.ส.ในเขตพื้นที่ พร้อมจับไมค์กล่าวขอบคุณและให้คำมั่นสัญญาว่าจะทำหน้าที่ ส.ส.ในรัฐสภาอย่างเข้มแข็ง เพื่อผลักดันนโยบายต่างๆ พัฒนาพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 2 จ.นครราชสีมา ให้ประชาชนได้ประโยชน์สูงสุด

นายวัชรพลเปิดเผยว่า จากผลการเลือกตั้ง ส.ส.จังหวัดนครราชสีมา ทั้ง 14 เขตครั้งนี้ ผลปรากฏว่า พรรคชาติพัฒนาได้ ส.ส.เพียง 1 ที่นั่งเท่านั้น ซึ่งเป็นที่น่าตกใจ เพราะพรรคคาดการณ์ว่าอย่างน้อยต้องได้ 3 ที่นั่งเดิม หรือมากกว่านั้น แต่สุดท้ายก็เหลือตนเพียงคนเดียว ซึ่งเหตุผลที่เป็นเช่นนี้ตนเชื่อว่าอาจจะอยู่ในช่วงเปลี่ยนถ่ายทางการเมือง รวมทั้งพรรคและผู้บริหารพรรคก็ไม่ได้ทำกิจกรรมทางการเมืองมานาน 4-5 ปีเต็มๆ ประกอบกับปัญหาของบ้านเมืองด้วย ซึ่งผลออกมาเช่นนี้พรรคก็ต้องกลับมาทบทวนกันใหม่ว่าจะทำอย่างไรต่อไป

“สาเหตุที่ตนเป็นหนึ่งเดียวของพรรค ชพน.ที่ได้รับเลือกเข้ามาเป็น ส.ส.นครราชสีมา เพราะตนถือหลักการที่ว่าตนได้คลุกคลีอยู่กับประชาชนในพื้นที่มานาน ตั้งแต่เป็นนักการเมืองระดับท้องถิ่นถึงระดับชาติ ตนถือว่าพี่น้องประชาชนเป็นเหมือนญาติพี่น้อง แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในฐานะ ส.ส.ก็ยังไปมาหาสู่อย่างใกล้ชิดตลอด ซึ่งเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ประชาชนต้องการจากผู้แทนมากกว่าสิ่งอื่นใด ดังนั้น จึงเป็นบุญเก่าที่ตนสะสมมาทำให้ประชาชนเชื่อมั่นและเลือกตนเข้ามาเป็น ส.ส.ในครั้งนี้ ส่วนการทำงานหลังจากนี้ไป แม้ว่าตนเองจะเป็น ส.ส.จากพรรคชาติพัฒนาที่เหลืออยู่คนเดียวในพื้นที่ จ.นครราชสีมา เชื่อว่า ส.ส.ทุกคนจะสนับสนุนนโยบายต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ให้กับพี่น้องชาวโคราช แม้ว่าตอนเลือกตั้งจะต่อสู้กันอย่างเข้มข้น ก็เป็นเรื่องของการเมือง แต่หลังจากเลือกตั้งเข้ามาเป็น ส.ส.แล้ว ทุกคนก็จะต้องทำเพื่อประโยชน์ให้กับ จ.นครราชสีมา แน่นอน และตนก็จะเป็นหนึ่งเดียวที่จะเป็นตัวแทนของพรรคชาติพัฒนาที่จะทำงานรับใช้พี่น้องชาวโคราชให้มากที่สุด และพร้อมที่จะกอบกู้ศรัทธาของพรรคชาติพัฒนากลับมาให้ได้ในอนาคต

“ส่วนเรื่องทิศทางของพรรคในการเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาลนั้น ตนคงพูดอะไรไม่ได้ในขณะนี้ ขอให้เป็นหน้าที่ของหัวหน้าพรรคและมติของพรรค เพราะหลักการของพรรคชาติพัฒนาได้ประกาศไว้อย่างชัดเจนแล้วว่า พรรคที่มีเสียงข้างมากควรได้โอกาสพูดคุยกันเพื่อจัดตั้งรัฐบาลก่อน ถ้าพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาลได้แล้ว และประชาชนทั่วประเทศเห็นด้วยกับพรรคแกนนำนั้น ทางพรรคชาติพัฒนาก็พร้อมที่จะเข้าร่วมรัฐบาลได้อย่างไม่มีปัญหา ทั้งนี้ พรรคชาติพัฒนาเป็นพรรคเล็ก มี ส.ส.แค่ 3 ที่นั่ง”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฝ่ายจัดขบวนฯ ซ้อมรวมริ้วขบวนแห่พระสุพรรณบัฏฯ-ราบใหญ่ ครั้งแรก (ภาพชุด)
บทความถัดไป‘บุญรักษ์’ ปิดจ๊อบแป๊ะเจี๊ยะรถตู้ร.ร.เตรียมฯ แค่เข้าใจผิดจบแฮปปี้เอนดิ้ง