‘บิ๊กป้อม’ เบรก ‘เพื่อไทย’ ยังตั้ง รบ.ไม่ได้ ต้องรอหลัง 9 พ.ค.

“บิ๊กป้อม” เบรก “เพื่อไทย” ยังตั้ง รบ.ไม่ได้ ยันส่วนตัวไม่เกี่ยว พปชร.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีพรรคเพื่อไทยต้องการจะรวบรวมเสียงเพื่อจัดตั้งรัฐบาลว่า ยังไม่สามารถตั้งได้ เพราะคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยังไม่รับรองผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ

เมื่อถามว่า การตั้งรัฐบาลของพรรคเพื่อไทยจะเกิดขึ้นได้เมื่อไหร่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ตนยังไม่รู้ แต่ต้องหลังวันที่ 9 พฤษภาคม ไปแล้ว

เมื่อถามว่า พรรคพลังประชารัฐได้มาขอคำปรึกษา พล.อ.ประวิตร หรือไม่ รองนายกฯกล่าวว่า ไม่มี ไม่คุย ไม่ได้เกี่ยวข้องการเมือง ไม่ได้เกี่ยวอะไร ตนจะไปเกี่ยวอะไร

เมื่อถามว่า เพราะ พล.อ.ประวิตร เป็นผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมือง รองนายกฯกล่าวว่า “ไม่หรอก ผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองมีตั้งเยอะแยะ ทำไมต้องมาหาผม ผมไม่ยุ่ง”

ถามต่อว่า ควรจัดตั้งรัฐบาลก่อนหรือหลังงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ต้องจัดตั้งหลังงานพระราชพิธีเสร็จแล้ว

เมื่อซักต่อว่า พรรคที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็ควรต้องรอหลังงานพระราชพิธีด้วยใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “ไม่รู้ แต่ที่เราวางแผนไว้ก็อย่างนั้น แต่ยังไงผมไม่รู้เรื่องหรอก”

เกาะติดการเมือง กับ Line@มติชนการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon