เมื่อวันที่ 27 มีนาคม นายสุวิทย์ คุณกิตติ อดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีหลายสมัย โพสต์ข้อความทางทวิตเตอร์ แสดงความเห็นทางการเมือง กรณีผลการเลือกตั้งของไทย โดยระบุว่า
“สมัยผมต้องต่อสู้กับผู้มีอิทธิพลในการ #เลือกตั้ง31 มีไฟดับคะแนนเปลี่ยนแล้วยังมีนายอำเภอซึ่งเป็นผู้อำนวยการเลือกตั้งเเอาใบรวมคะแนนที่นับคะแนนเสร็จเรียบร้อยแล้วของอำเภอเข้าไปในห้องทำงานคนเดียวแล้วล็อคประตูด้วย ผมเคาะประตูเท่าไหร่ก็ไม่เปิด ต้องถีบประตูเข้าไป กำลังถือปากกายางลบในมือ”
“#นึกถึงบรรยากาศวันนั้นเลยครับ สุดท้ายจะไฟดับหรือพยายามจะแก้คะแนน #คนชนะก็ต้องชนะอยู่ดี”
“รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย #กรรมการต้องเป็นกรรมการ ถ้าไม่งั้นสนามกีฬาจะกลายเป็นสนามรบ”
สมัยผมต้องต่อสู้กับผู้มีอิทธิพลในการ #เลือกตั้ง31 มีไฟดับคะแนนเปลี่ยนแล้วยังมีนายอำเภอซึ่งเป็นผู้อำนวยการเลือกตั้งเเอาใบรวมคะแนนที่นับคะแนนเสร็จเรียบร้อยแล้วของอำเภอเข้าไปในห้องทำงานคนเดียวแล้วล็อคประตูด้วย ผมเคาะประตูเท่าไหร่ก็ไม่เปิด ต้องถีบประตูเข้าไป กำลังถือปากกายางลบในมือ
— สุวิทย์ คุณกิตติ (@SuwitKhunkitti) March 27, 2019
รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย #กรรมการต้องเป็นกรรมการ ถ้าไม่งั้นสนามกีฬาจะกลายเป็นสนามรบ
— สุวิทย์ คุณกิตติ (@SuwitKhunkitti) March 27, 2019

