“ผู้กองปูเค็ม” ยื่นกกต.ยุบ”อนาคตใหม่” ชี้ “ธนาธร” ใช้ความเป็นเน็ตไอดอล จูงใจวัยรุ่น

”ผู้กองปูเค็ม”ยื่นกกต.ยุบ “อนาคตใหม่ อัด “ธนาธร”ใช้ความเป็นเน็ตไอดอลจูงใจวัยรุ่น พร้อมยื่นยุบ”เพื่อชาติ”ด้วยหลังปล่อย”จตุพร” ครอบงำพรรค ไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย

เมื่อ‪เวลา 09.00 น.วันที่ 29 มีนาคม ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล หรือ ผู้กองปูเค็ม ยื่นคำร้องขอให้กกต.พิจารณายุบพรรคอนาคตใหม่ จากกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคให้สัมภาษณ์หมิ่นศาลทำให้ประชาชนทั่วไปเข้าใจผิดว่าการดำเนินคดีกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นการกลั่นแกล้ง หรือกรณีจำนำข้าวไม่มีใครผิด ไม่มีใครติดคุก สมมุตินายธนาธรเป็นผู้จัดการฟุตบอล ก่อนลงแข่งก็ด่าผู้ตัดสิน ระหว่างแข่งก็ด่า หลังแข่งก็ด่าอีก ด่าไปจนแข่งเสร็จ มันจะมีผู้เล่นที่ไหนที่ด่าผู้ตัดสินไปได้ตลอด ทางเดียวก็คือ ถามว่ามันจะแข่งบอลให้ลีกไหนในโลกอย่างนี้ได้ไหม ทางเดียวที่ง่ายที่สุดคือเขี่ยออกไป ‬

“ความจริงหลายนโยบายของพรรคอนาคตใหม่ผมก็ชอบ แต่นายธนาธรกลับใช้ความเป็นเน็ตไอดอลของตัวเองไปปลุกระดม จูงใจคนรุ่นใหม่ที่ติดโลกโซเชียล แต่ไม่ค้นหาความจริง เพราะว่าเชื่อในตัวนายธนาธร ถือว่าเป็นการฉ้อฉล เพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจการปกครองประเทศ ที่พูดแบบนี้ไม่ได้ดูถูกคนรุ่นใหม่ แต่มันเป็นปกติของคนในวัยนี้ เมื่อชื่นชมใครสักคนจะเชื่อคนที่เป็นไอดอลของเรา ทำให้ขาดความยับยั้งชั่งใจ ถ้าผมอยู่ในวัยนี้ผมก็จะไม่มาร้องเหมือนกัน” ร.อ.ทรงกลดกล่าว

ร.อ.ทรงกลด กล่าวอีกว่า พร้อมกันนี้ยังขอยื่นยุบพรรคเพื่อชาติฐานปล่อยให้นายจตุพร พรหมพันธุ์ ซึ่งเป็นบุคคลภายนอกไม่มีตำแหน่งใดใดในพรรคเพื่อชาติ แต่ขึ้นเวทีปราศรัยให้พรรคทุกเวที และยังอภิปรายชี้นำ พฤติกรรมดังกล่าวจึงเป็นการครอบงำพรรคผิด พ.ร.ป. ว่าด้วยพรรคการเมือง การเป็นพรรคการเมืองคือการต้องเข้ามาเข้าปฏิบัติตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ แต่ 2 พรรคกลับทำผิดกฎหมายเองแล้วจะเข้ามาเป็นพรรคการเมืองได้อย่างไร ดังนั้น 2 พรรคนี้ไม่ควรมาบริหารราชการแผ่นดิน ที่มาร้องไม่ใช่เพราะตนเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เพราะถึงเป็นตนก็ด่าหัวหน้าพรรคทุกวันแรงจูงใจที่มายื่นไม่ได้มาพรรค แต่เกิดจากตัวตนเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เดิม ร.อ.ทรงกลด มีกำหนดจะเข้ายื่นยุบทั้งสองพรรคใน‪เวลา 10.00 น. ‬แต่หลังจากโพสต์แจ้งความเคลื่อนไหวในเฟซบุ๊กส่วนตัวก็ถูก “ติ่งน้องฟ้า” เข้ามาถล่มจนเปลี่ยนเวลามายื่นก่อนกำหนด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กตู่” นำถกบริหารจัดการข้าว ย้ำคกก.รักษาการทำงานต่อเนื่องทั้งก่อน-หลังเลือกตั้ง
บทความถัดไป“บิ๊กอู๋” เล็งใช้สถานประกอบการในญี่ปุ่น เป็นต้นแบบดูแลความปลอดภัย จ้างงานสูงวัย-คนพิการ ในไทย