‘ลดาวัลลิ์’ แย้ง ‘บิ๊กตู่’ สิทธิการเอาคนเข้ามาทำหน้าที่เป็นของประชาชน

เมื่อวันที่ 31 มีนาคม นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงข้อความตอนหนึ่งในสารของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ถึงประชาชนชาวไทยว่า การรวมจัดตั้งรัฐบาลของพรรคต่างๆ ที่ประชาชนส่วนใหญ่เป็นกังวลอยู่เวลานี้ ไม่อยากให้ มองว่าเป็นการมุ่งเน้นการต่อสู้ทางการเมืองอย่างเดียว หากแต่เป็นการรวมกลุ่มกันเพื่อทำความดีให้กับชาติบ้านเมือง และประชาชน และขจัดคนไม่ดีหรือคนที่ทำให้บ้านเมืองเสียหายออกไป ว่าผู้ที่มีสิทธิ์ตามกฎหมายจะเลือกว่าใครดี และจะให้ใครมาบริหารบ้านเมือง ก็คือประชาชนมิใช่ หรือที่มีสิทธิ์นั้น พรรค พท.เรามอบและเคารพสิทธิ์ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจในการเลือกคนเลือกพรรคการเมืองที่ประชาชนมองว่าดีที่สุดไปทำหน้าที่แทนทั้งฝ่ายบริหาร และฝ่ายนิติบัญญัติ โดยการใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งตลอดมา และเราก็ได้รับสิทธิ์นั้น จากประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศในการเลือกตั้ง ปี 2544, ปี 2548, ปี 2550, ปี 2554 รวมทั้ง การเลือกตั้ง 24 มีนาคม 2562 ที่เพิ่งผ่านไปไม่กี่วันนี้ ประชาชนได้มอบฉันทานุมัติเลือก ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยจำนวนมากที่สุด 137 คนทุกคนย่อมมองเห็นแล้วว่าประชาชนเลือกใครให้มาบริหารประเทศ

นางลดาวัลลิ์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ได้เกิดความผิดปกติขึ้นมากมาย ประชาชนกำลังส่งเสียงให้รับรู้กันว่า การกระทำที่กำลังเกิดขึ้นเป็นการไม่ไว้ใจประชาชน ไม่เคารพสิทธิ์เสียงของประชาชน วันนี้รัฐบาล องค์กรอิสระต่างๆ ตำรวจ อัยการ แม้กระทั่งกระบวนการยุติธรรม ต้องกลับไปมองตัวเองว่ายังได้รับความเชื่อถือจากประชาชนอยู่หรือไม่ หากยังฝืนกระทำเช่นนี้ต่อไปเรื่อยๆ จะเหลือองค์กรใดที่จะสามารถยึดหลักการให้โอกาสคนดีจริงได้กระทำความดี สร้างความเจริญก้าวหน้าให้บ้านเมือง และป้องกันไม่ให้คนไม่ดีมาสร้างความเสียหายแก่สังคม รวมทั้งจะปกป้องไม่ให้องค์กรต่างๆ เสื่อมเสียได้

“พรรคเพื่อไทยเราทราบดีว่าการที่เราได้รับชัยชนะได้โอกาสบริหารประเทศ ก็เพราะประชาชนยืนยันจากการเลือกตั้งทุกครั้ง และจะเห็นได้ว่าในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา มีการใช้อำนาจรัฐอย่างไร้ขีดจำกัด แต่ก็ยังไม่สามารถทำให้ประชาชนไว้ใจได้ ทำให้เกิดความล้มเหลวมากน้อยแค่ไหน ประเทศชาติเสียหายอย่างไรบ้าง สิ่งเหล่านี้เชื่อว่าประชาชนมองทุกวัน เห็นทุกวัน จึงรู้ดีว่าใคร พรรคการเมืองใดเหมาะสมเข้ามาบริหารประเทศ ดังนั้นผู้ที่มีอำนาจ และยังต้องการสืบทอดอำนาจ ควรหยุดเล่ห์เหลี่ยม เอาเปรียบทางการเมืองเสียที และขอให้ทุกฝ่ายกลับมาทำประโยชน์ให้ประชาชนอย่างแท้จริงจะดีกว่า” นางลดาวัลลิ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แห่แชร์คลิป ‘ฉลามวาฬ’ โผล่อวดโฉมว่ายวนข้างเรือ บริเวณร่องน้ำเกาะราชา (คลิป)
บทความถัดไป‘นศ.ม.ทักษิณ’ ขี่จยย.ตกหลุมลึก ไร้ป้ายเตือน ‘หน้าแหก-หยุดเรียน’ ไร้คนรับผิดชอบ ร้องหน่วยงานเร่งปรับถม