จ่านิว เก็บโต๊ะ มุ่งวงเวียนพระเจ้าตาก ล่าชื่อฝั่งธนฯถอนกกต. เด็กมธ.ลั่นคนไทยมีสิทธิตรวจสอบ (คลิป)

เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันที่ 2 เมษายน ที่ลานโพธิ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ซึ่งกลุ่มแนวร่วมประชาชนเพื่อการเลือกตั้งที่เป็นธรรม นำโดย นายสิริชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว และนายธนวัฒน์ วงค์ไชย หรือ บอล ได้ตั้งโต๊ะล่ารายชื่อถอดถอนคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตั้งแต่เวลาประมาณ 11.00 น. โดยมีนักศึกษาและประชาชนร่วมลงชื่ออย่างต่อเนื่องรวมหลายร้อยราย

ล่าสุด กลุ่มแนวร่วมฯ ได้ยุติการรวบรวมรายชื่อบริเวณลานโพธิ์ โดยเตรียมมุ่งหน้าสู่วงเวียนใหญ่ บริเวณอนุสาวรีย์พระเจ้าตากสิน เพื่อรวบรวมรายชื่อถอดถอนกกต.จากประชาชนฝั่งธนบุรีต่อไป

นายสิรวิชญ์ กล่าวว่า การรวบรวมรายชื่อในวันนี้เป็นไปอย่างราบรื่น ยังไม่มีการคุกคามใดๆอย่างที่เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัยส่วนภูมิภาค รวมถึงไม่มีการข่มขู่ร้านถ่ายเอกสารอย่างที่เกิดขึ้นวานนี้ ทำให้นักศึกษาและประชาชนสามารถเดินเท้าออกไปถ่ายสำเนาบัตรประชาชนที่ร้านถ่ายรูปย่านท่าพระจันทร์ได้ตามปกติ

นางสาวธรินทร สันประเสริฐ อายุ 22 นศ. ชั้นปีที่ 4 คณะศิลปศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ กล่าวว่า เหตุที่ตนเข้าร่วมลงชื่อเนื่องจากมองเห็นว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ไม่โปร่งใส ทั้งที่กกต.ควรเป็นองค์กรที่เป็นกลาง และเป็นธรรม แต่กลับมีสิ่งที่ทำให้ประชาชนเคลือบแคลงสงสัย ในฐานะคนรุ่นใหม่จึงอยากเป็นส่วนหนึ่งที่จะให้ประเทศพัฒนากว่าเดิม ไม่ใช่แต่นักศึกษาที่ควรมีส่วนร่วม แต่ควรเป็นคนไทยทุกคนที่มีสิทธิในการตรวจสอบ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปลอดประสพแนะคืนชีวิตให้ ‘สำนักควบคุมไฟป่า’ หน้าที่ป้องกันสู้ไฟป่าโดยตรง
บทความถัดไปคอนเสิร์ต ‘สี่แยกปากหวาน2562’ ฮาลั่นสนั่นเมือง