“ธนาธร” ปลื้ม อนาคตใหม่ขึ้นแท่นเบอร์1 ชนะใจคนกรุง ควง 9 ว่าที่ส.ส. คาราวานขอบคุณ

“ธนาธร” ปลื้ม อนาคตใหม่ขึ้นแท่นเบอร์1 ชนะใจคนกรุง ควง9ว่าที่ส.ส. ร่วมคาราวานขอบคุณ ขอร่วมตรวจสอบเสริมกองหนุนในสภา

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 เมษายน ที่หน้าอาคารไทยวีรวัตน์ สถานีรถไฟฟ้าวงเวียนใหญ่ แกนนำพรรคอนาคตใหม่ นำโดยนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พล.ท.พงศกร รอดชมภู รองหัวหน้าพรรค น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค และว่าที่ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ กรุงเทพมหานคร ขึ้นรถหกล้อติดเครื่องขยายเสียง จัดคาราวานแห่ขอบคุณชาวกรุงเทพ ที่เลือกพรรคอนาคตใหม่ 8 แสนกว่าเสียง ทำให้ได้รับความนิยมสูงสุดจากชาวกรุงเทพ จนชนะส.ส.แบบแบ่งเขต 9 คน และผู้สมัคร ส.ส. กรุงเทพมหานคร ขึ้นรถคาราวานแห่ขอบคุณพี่น้องประชาชนที่เลือกพรรคอนาคตใหม่ โดยมีนายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร ว่าที่ ส.ส. เขตคลองสาน บางกอกใหญ่ ธนบุรี ปั่นจักรยานนำคาราวาน บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ตลอดเส้นทางแห่ที่ผ่านเขตจอมทอง บางขุนเทียน บางแค และตลิ่งชัน ประชาชนที่สัญจนผ่านไปมาโบกมือยิ้มแย้มให้การต้อนรับเป็นอย่างดี จากนั้นตั้งแต่เวลา 15.00 น.เป็นต้นไป แกนนำพรรคอนาคตใหม่ มีกำหนดลงเดินขอบคุณพี่น้องย่านเยาวราชต่อไป

นายธนาธร กล่าวว่า วันนี้ตนและชาวอนาคตใหม่ทุกคนจะขึ้นรถแห่บริเวณฝั่งธนและลงเดิน เพื่อขอขอบคุณทุกกำลังใจของชาวกรุงเทพฯฝั่งธนทุกคนที่สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ในการเลือกตั้งครั้งนี้ จนทำให้อนาคตใหม่ได้คะแนนป๊อปปูล่าโหวตเยอะที่สุดในกรุงเทพฯ

ด้านน.ส.พรรณิการ์ กล่าวว่า ขอบคุณทุกเสียงที่เลือกเรา ให้ได้รับชัยชนะ ซึ่งเป็นชัยชนะของคนที่ต้องการการเปลี่ยนแปลง และพิสูจน์ว่าเราเข้ามาทำงานในสภาอย่างโปร่งใสไม่ซื้อสิทธิขายเสียง และขอประชาชนช่วยกันทำงาน ช่วยกันตรวจสอบ เพราะส.ส.ของพรรคยังต้องการกองหนุน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการประกาศรายชื่อผู้ได้คะแนนสูงสุดรายจังหวัดอย่างไม่เป็นทางการของกกต. เมื่อวันที่ 25 มีนาคม นั้น ในส่วนของกรุงเทพมหานคร พรรคอนาคตใหม่ได้คะแนนดิบ รวม 8 แสนกว่าเสียง โดยกว่า 272,348 เสียง มาจากเขตเลือกตั้งฝั่งธนบุรี ทำให้พรรคอนาคตใหม่ได้ส.ส.เขต ในกรุงเทพฯ จำนวน 9 คน จาก 30 เขต แบ่งเป็นฝั่งพระนคร 3 คน และฝั่งธนบุรี 6 คน ได้แก่ เขตเลือกตั้งที่​ 3 เขตยานนาวา น.ส.วรรณวรี​ ตะล่อมสิน ​เขตเลือกตั้งที่​ 20​ เขตสวนหลวง​ นายมณฑล​ โพธิ์คาย เขตเลือกตั้งที่​ 21​​ เขตพระโขนง​ นายสมเกียรติ ถนอมสินธุ์ เขตเลือกตั้งที่​ 22​ เขตคลองสาน​ นายเท่าพิภพ​ ลิ้มจิตรกร​ เขตเลือกตั้งที่​ 23​ เขตจอมทอง​ นายโชติพิพัฒน์ เตชะโสภณมณี น.ส.ทิพานัน ศิริชนะเขตเลือกตั้งที่​ 24​ เขตทุ่งครุ​ นายทศพร​ ทองศิริ​เขตเลือกตั้งที่​ 25​ เขตบางขุนเทียน ​น.ส.ณัฐชา​ บัญไชยอินสวัสดิ์​ เขตเลือกตั้งที่​ 27​ ​เขตทวีวัฒนา​ นายจิรวัฒน์​ อรัณยกานนท์​ เขตเลือกตั้งที่​ 28​ เขตบางแค นายณัฐพงษ์​ เรืองปัญญาวุฒิ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon