‘เครือข่ายเยาวชนเพื่อประชาธิปไตย’ ตั้งโต๊ะลงชื่อถอดถอน กกต. เรียกร้องชี้แจงข้อมูลเลือกตั้ง

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 4 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ใต้ตึก Library มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม นักศึกษากลุ่มเครือข่ายเยาวชนเพื่อประชาธิปไตยได้ตั้งโต๊ะนำแผ่นกระดาษมาให้นักศึกษาและประชาชนทั่วไปได้สามารถแสดงความคิดเห็น รวมทั้งลงชื่อถอดถอน กกต.ผ่านเว็บไซต์ change.org อีกด้วย

จากนั้นแกนนำกลุ่มเครือข่ายเยาวชนเพื่อประชาธิปไตย ได้แถลงการณ์ข้อเรียกร้องต่อคณะกรรมการการเลือกตั้งในการจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร โดยมีข้อเรียกร้อง 2 ข้อ 1.ให้ชี้แจงข้อเท็จจริงของข้อมูลการเลือกตั้งต่อสาธารณชน โดยเปิดเผย โปร่งใส ตรงไปตรงมา และสามารถตรวจสอบได้ในทุกกระบวนการในการจัดการเลือกตั้ง 2.หากมีความผิดพลาดในการตรวจนับคะแนน ขอให้คณะกรรมการการเลือกตั้งแสดงความรับผิดชอบดังกล่าว

นอกจากนี้ กลุ่มเครือข่ายเยาวชนเพื่อประชาธิปไตยยังได้เรียกร้องต่อทางมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม โดยขอให้ทางมหาวิทยาลัยอนุญาตให้นักศึกษาทำกิจกรรมถอดถอนรายชื่อ กกต.ในนามนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงครามอย่างเต็มภาคภูมิ ขอให้ทางมหาวิทยาลัยมีการคุ้มครองสิทธิในการแสดงออกทางการเมืองของนักศึกษาและบุคลากรในมหาวิทยาลัยฯทุกรูปแบบ และขอเรียกร้องให้ทางสภานักศึกษาหรือองค์กรนักศึกษาแห่งมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงครามได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับการทำงานของคณะกรรมการการเลือกตั้งในการเลือกตั้งในการเลือกตั้ง ส.ส.ปี 2562

ทั้งนี้ ทางกลุ่มเครือข่ายเยาวชนเพื่อประชาธิปไตยเปิดให้นักศึกษาและประชาชนทั่วไป ลงรายชื่อถอดถอน กกต.ได้ตลอดช่วงบ่าย โดยมีนักศึกษา อาจารย์ พนักงาน และประชาชนทยอยมาลงชื่อจำนวนมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชมคลิป น.ศ.คอเกือบขาด บ.สายเคเบิลสุดชุ่ย ปล่อยร่วงกลางถนน
บทความถัดไปกคช.หนุนคนไทยมีบ้าน เปิดสต๊อกโครงการให้จอง เม.ย.-พ.ค.