“ธนาธร” ชู สามนิ้ว เดินเข้า สน.ปทุมวัน ให้ปากคำ แฟนคลับให้แห่ล้อมเพียบ

“ธนาธร” ชู สามนิ้ว เดินเข้า สน.ปทุมวัน ให้ปากคำ แฟนคลับให้แห่ล้อมเพียบ

เวลา 09.50 น. วันที่ 6 เมษายน นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เดินทางมาถึง สน. ปทุมวัน เพื่อให้ปากคำตามหมายเรียกในประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 ยุยงปลุกปั่น และมาตรา 198 ช่วยเหลือช่วยเหลือหรือให้ที่พักพิงแก่ผู้ต้องหา โดยมีกลุ่มผู้สนับสนุนมาให้การต้อนรับมอบดอกไม้และตะโกนให้กำลังใจจำนวนมาก

 

นายธนาธร ถือไมโครโฟนประกาศกับประชาชนว่า เราทุกคนที่มาอยู่ที่นี่ต่างรักความเป็นธรรม รักความสงบ และไม่อยากให้มีใครมาฉวยโอกาสนี้สร้างสถานการณ์ ก่อให้เกิดความวุ่นวาย เพราะพรรคอนาคตใหม่ไม่ใช่คนแบบนั้น ดังนั้นขอให้ทุกคนที่มาให้กำลังใจในวันนี้อย่าเข้าไปภายในสถานีตำรวจ เพราะไม่มีความจำเป็น และไม่มีใครต้องการให้วันนี้กลายเป็นเครื่องมือของผู้ไม่หวังดี อย่างไรก็ตาม ตนขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังใจ

ทั้งนี้ ก่อนขึ้นไปยัง สน.ปทุมวัน นายธนาธร ได้หันมาชูสัญลักษณ์สามนิ้ว กับกลุ่มมวลชนที่มาให้กำลังใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การรับทราบข้อกล่าวหาครั้งนี้ มีตัวแทนจากสถานทูต 12 คน ทั้งจากสหภาพยุโรป อาทิ สหราชอาณาจักร นิวซีแลนด์ เนเธอร์แลนด์ รวมถึงแคนาดา และสหรัฐอเมริกา มาร่วมสังเกตการณ์ด้วย

ต่อมาเวลา 10.50น. พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพรหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางเข้าติดตามการสอบปากคำกรณีแจ้งข้อกล่าวหานายธนาธร โดยเมื่อมาถึง ประชาชนได้ตะโกนโห่ร้อง ขณะที่รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติปฏิเสธเรื่องการสอบปากคำด้วยตนเอง ก่อนเดินเข้าไปยังโรงพักทันที

เวลา 11.20 น.ระหว่างที่สอบปากคำนายธนาธร เดินทางมาเข้าห้องน้ำที่ด้านหลัง สน.ปทุมวันระหว่างเดินทาง มีพนักงานทำความสะอาด เข้ากอดเเละขอถ่ายรูปพร้อมกอดนายธนาธร พร้อมตะโกน”เเม่บ้านตำรวจรักธนาธร” โดยหลังจากเข้าห้องน้ำเสร็จผู้สื่อข่าวถาม พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้เข้าร่วมสอบปากคำด้วยหรือไม่ เเละใกล้สอบปากคำเสร็จหรือยัง นายธนาธร กล่าวว่า “ยังครับ ท่านมานั่งคุยด้วยเฉยๆครับ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่พล.ต.อ.ศรีวราห์สอบสวนนายธนาธรด้วยตัวเองนั้น นายธนาธรได้ขอให้ตัวแทนของสถานทูตเข้าไปฟังการสอบสวนตัวเองด้วย ซึ่งพล.ต.อ.ศรีราห์ได้อนุญาต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon