รก.รองเลขา ปชป.มึนเลข 35 ส.ส.หนุน พปชร.แนะพรรครีบโหวตเลือกหัวหน้าใหม่เคาะเลือกข้างไหน

เมื่อวันที่ 13 เมษายน นายมนตรี ปาน้อยนนท์ ว่าที่ ส.ส. เขต 1 จ.ประจวบคีรีขันธ์ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ 5 สมัย ในฐานะรักษาการรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ยังไม่ทราบรายละเอียด การนำเสนอข้อมูลกรณี ส.ส.ของพรรค 35 คน จะไปร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ เบื้องต้นเชื่อว่าเป็นเพียงการประเมินตัวเลขจากการพุดคุยของว่าที่ ส.ส.ในพรรคบางส่วนทั้ง ส.ส. เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ แต่เนื่องจากขณะนี้ กกต.ยังไม่ประกาศรับรองผล และยังไม่มีข้อยุติในการคำนวณตัวเลข ส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อ ดังนั้นจะต้องรอความชัดเจนว่าเสียงส่วนใหญ่ในพรรคจะตัดสินใจจะเข้าร่วมรัฐบาลหรือจะทำหน้าที่ฝ่ายค้านอิสระ

“ส่วนตัวยอมรับว่าเป็นเรื่องที่น่าหนักใจ จากความเห็นแตกต่างภายในพรรค ที่แสดงจุดยืนและเหตุผลประกอบของแต่ละฝ่าย เป็นบทพิสูจน์ว่าประชาธิปัตย์ไม่มีใครเป็นเจ้าของพรรค และเรื่องนี้ไม่ได้เป็นความขัดแย้ง ดังนั้น ทุกฝ่ายควรรอให้มีการประชุมกรรมการบริหารพรรคชุดรักษาการในวันที่ 18 เมษายน นี้ โดยมีกระแสจากหลายฝ่ายเรียกร้องให้มีการเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ให้เสร็จโดยเร็ว สำหรับผู้เสนอตัวเป็นหัวหน้าพรรคประกอบด้วย นายกรณ์ จาติกวณิช นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน และนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์” นายมนตรีกล่าว

รักษาการรองเลขาธิการพรรค กล่าวอีกว่า แนวโน้มการตัดสินใจของว่าที่ ส.ส.แต่ละรายอาจมีความเห็นและมีเหตุผลแตกต่างกัน สำหรับส่วนตัวในฐานะ ส.ส. 5 สมัย ได้รับเสียงสะท้อนจากประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 1 ขอโอกาสเข้าไปทำหน้าที่ในพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อสร้างผลงานในพื้นที่ หลังจาก ส.ส.ของพรรคทั้ง 3 เขต ได้รับความไว้วางใจตั้งแต่การเลือกตั้งเมื่อปี 2544 แต่พรรคมีโอกาสเป็นรัฐบาลเพียง 2 ปี 8 เดือนเท่านั้น ที่เหลือทำหน้าที่ฝ่ายค้านและส่วนหนึ่งมีรัฐบาลที่มาจากการรัฐประหาร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แฟชั่นมิสยูนิเวิร์สก็มา เพลงดังก็มี สงกรานต์สีลมสดชื่น! (ภาพชุด+คลิป)
บทความถัดไปนักท่องเที่ยวท้าร้อนเล่นสงกรานต์ถนนข้าวเหนียว ตำรวจคุมเข้มห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์