ผู้สมัคร ส.ส.พปชร. ปลอบผู้เสียหายแชร์ลูกโซ่ มั่นใจถ้าได้เป็นรัฐบาลคนไทยไม่โดนโกงแน่ เตรียมร่างกม.ปราบ

ผู้สมัคร ส.ส.พปชร. ให้กำลังใจผู้เสียหายแชร์ลูกโซ่ เตรียมร่างกม.ปราบปราม มั่นใจหากได้เป็นรบ. คนไทยจะไม่ถูกโกง ส่วนคนโดนโกงต้องได้เงินคืน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 เมษายน ที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ผู้เสียหายจากแชร์ออนไลน์ และ แชร์ฟอเร็กซ์ จำนวน 100 คน เดินทางเข้าร้องเรียนต่อเลขาธิการปปง.เพื่อให้ติดตามทรัพย์สินกลับคืนมา โดยมีนายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้สมัคร ส.ส. บัญชีรายชื่อ และ กรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)เดินทางมาให้กำลังใจผู้เสียหาย

นายสามารถ กล่าวว่า ปัญหาแชร์ลูกโซ่ทุกวันนี้ทวีความรุนแรงมากขึ้นเนื่องจากรูปแบบอาชญากรรมเปลี่ยนไป จากอาชญากรรมข้างถนน มาเป็นอาชญากรรมเชิ้ตขาว ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน ทั้งนี้ โลกโซเชียลมีเดีย ทำให้คนโดนโกงได้ง่าย ในรูปแบบใหม่ๆ และมิจฉาชีพเหล่านี้สามารถเข้าถึงทุกคนได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ กฏหมายที่บังคับใช้อยู่ในปัจจุบัน ยังล้าหลังไม่ทันต่อกลโกงของอาชญากรเหล่านี้ เพราะเขียนไว้นานแล้ว ตั้งแต่เมื่อประมาณ 40 ปีที่แล้ว ในยุคแชร์แม่ชม้อยและแชร์แม่นกแก้ว ซึ่งเรื่องนี้ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค ตนเอง และคณะทำงานพรรค กำลังช่วยกันยกร่างกฎหมายปราบปรามแชร์ลูกโซ่ฉบับใหม่ ซึ่งได้มีการประชุมกันอย่างต่อเนื่อง ในช่วงที่ผ่านมา โดยให้มีการเพิ่มโทษ ให้มีการตั้งกองทุนมาช่วยเหลือผู้เสียหายก่อน เพื่อลดความเดือดร้อน และตั้งเป้าหมายว่า คนไทยต้องไม่ถูกโกง คนโดนโกงต้องได้เงินคืน ทั้งนี้ ผมมั่นใจว่า ถ้าพรรคพลังประชารัฐ ได้จัดตั้งรัฐบาล เรื่องนี้จะได้รับการขับเคลื่อนแก้ไขอย่างเร่งด่วนอย่างแน่นอน

บทความก่อนหน้านี้ไทยผนึกพันธมิตรมวยเอเชียร่วมพัฒนาวงการ – สร้างศูนย์ฝึกระดับนานาชาติแห่งใหม่
บทความถัดไป‘วีระ’ ถาม ‘รู้พรรคถูกครอบงำนานแล้ว ทำไมเพิ่งมาแฉ’