รออ่านพรุ่งนี้!! ‘อ๋อย’ ให้รออ่านกรณี ‘ปิยบุตร’ ถูกตั้งข้อหาหลังออกแถลงการณ์ยุบ ทษช.

เมื่อวันที่ 18 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) และ แกนนำกลุ่มก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตย (กตป.) โพสต์ในเฟซบุ๊ก “Chaturon Chaisang” ว่า

เขียนความเห็นต่อการดำเนินคดีอาจารย์ปิยบุตรเสร็จแล้วครับ พรุ่งนี้จะโพสต์บนเพจนี้ครับ

เนื่องจากการที่อาจารย์ปิยบุตรถูกตั้งข้อหาครั้งนี้ เป็นผลมาจากการที่พรรคอนาคตใหม่ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับการยุบพรรคไทยรักษาชาติ จึงอาจมองได้ว่าในฐานะที่ผมเป็นอดีตประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ ผมจึงควรจะแสดงความเห็นในเรื่องนี้บ้าง

นั่นก็มีส่วนจริงอยู่ แต่สาเหตุที่แท้จริง และที่สำคัญกว่านั้น ที่ทำให้ผมคิดว่าผมควรจะแสดงความเห็นในเรื่องนี้ก็คือ อาจพูดได้ว่าผมมีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีนี้ในหลายมิติ กล่าวคือผมเป็นผู้ที่อยู่ในพรรคการเมืองที่ถูกยุบมาแล้ว 2 พรรค คือ พรรคไทยรักไทย กับพรรคไทยรักษาชาติ อีกประการหนึ่งผมเป็นนักการเมืองที่ถูกดำเนินคดีทั้งในข้อหาตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 และตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์มาก่อน

นอกจากนี้ ถึงแม้ผมจะไม่ได้เป็นผู้สมัครรับเลือกตั้่งแล้ว แต่ผมก็เป็นประชาชนผู้ที่ไปลงคะแนนในวันที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา ซึ่งก็อยากให้การเลือกตั้งมีผลตามเจตนารมณ์ของประชาชนที่ไปลงคะแนนกันไป

ในการแสดงความเห็นของผมครั้งนี้ ขอตกลงให้ชัดเจนเสียก่อนว่าผมจะใช้หลักการเดิมที่ผมเคยใช้มาตั้งแต่พรรคไทยรักษาชาติยังไม่ถูกยุบ คือผมจะไม่แสดงความเห็นต่อกรณีการยุบพรรคไทยรักษาชาติในมิติใดๆ แต่จะขอแสดงคววามเห็นเฉพาะต่อกรณีการดำเนินคดีต่ออาจารย์ปิยบุตรเท่านั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผบ.ตร. สั่งผู้บังคับบัญชาทุกหน่วย กวดขันความประพฤติลูกน้อง เคร่งครัด “ทรงผม”ให้เป๊ะ
บทความถัดไปท่านคิดเห็นอย่างไร? ผู้สมัครพรรคเศรษฐกิจใหม่ยื่นยุบพรรค เหตุถูกครอบงำบุคคลภายนอก