มาแล้ว! โหรฟองสนาน เปิดดวงเมืองรัตนโกสินทร์ครบ 237 ปี ระวังชายโสดสูงสองสี หญิงกาลีพิการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 21 เม.ย.โหรฟองสนาน จามรจันทร์ ได้เผยแพร่ดวงผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว Fongsanan Chamornchan เกี่ยวกับเรื่อง “เมืองอายุครบ 237 ปี-ระวังชายโสดสูงสองสี หญิงกาลีพิการ” โดยระบุว่า

ทักษาของเมืองรัตนโกสินทร์เป็นดังนี้

1.ทักษาเดิม เมืองรัตนโกสินทร์ถือกำเนิดวันอาทิตย์ -พระอาทิตย์เลข๑เริ่มเป็นบริวาร -เลข๒วันจันทร์เป็นอายุ-พระอังคาร๓เป็นเดช-พระพุธ๔เป็นศรี-พระเสาร์๗เป็นมูละ-พฤหัสบดี๕เป็นอุตสาหะ-พระราหู๘เป็นมนตรีและเลข๖วันศุกร์ เป็นกาลกิณี(ดังรูป)

2. เมื่อเมืองกำเนิดแล้วทักษาจรหรือทักษาอนาคตของเมืองรัตนโกสินทร์ก็เปลี่ยนไปในแต่ละปีที่ครบรอบวันเกิดเมืองที่ 21 เมษายน

3.โดยครั้นวันที่ 21 เมษายน 2562 เวลาตั้งแต่ 06.54 น.เป็นต้นไป อายุเมืองเต็ม 237ย่างเข้า 238 ปี เมื่อไล่ส่วนประกอบที่หมุนเวียนแล้ว ทักษาจรของเมืองจะตกภูมิอังคาร๓เป็นบริวาร-พุธ ๔ เป็นอายุ-เสาร์ ๗ เป็นเดช-พฤหัสบดี ๕ เป็นศรี-ราหู ๘ เป็นมูละ-ศุกร์ ๖ เป็นอุตสาหะ-อาทิตย์ ๑ เป็นมนตรี และสุดท้ายพระจันทร์ ๒ เป็นกาลกิณี
ในบรรดาเหตุทั้งดี-ร้ายที่จะเกิดในเมืองตลอดเวลาแค่ทักษาจรเช่นนี้ก็พอจะบอกเค้าโครงใหญ่ๆในเมืองระหว่าง 21 เมษายน 2562 – 21 เมษายน 2563 บางส่วนดังนี้

3.1 ทักษาจรตกภูมิอังคาร หากเป็นของคน มีคำทำนายจากตำราลิลิตทักษาพยากรณ์นิพนธ์โดยเจ้าฟ้ากรมหลวงพิทักษมนตรี (จุ้ย) ต้นราชสกุลมนตรีกุล คือ…ในอาคเนย์ภุมมัง (ทักษาจรตกภูมิอังคาร) ติโรคังเคืองเข็ญ เป็นทั้งนอกในไซร้ ลุลาภได้ลูกเมีย ทรัพย์สูญเสียเงินทอง ศัตรูจองจัณฑ์(ความหมายจากพจนานุกรมดุร้าย, หยาบช้า, เกรี้ยวกราด, ฉุน, ฉุนเฉียว) โทษ ชายโสดสูงสองสี หญิงกาลีพิการ ทรัพย์สินท่านอย่าให้กู้ เป็นศัตรูสู่ภายหลัง…
สรุปคือ เมื่อเป็นทักษาจรของเมือง ผู้เขียนตีความจากลิลิตนี้คือ ในระยะหนึ่งปีนี้ด้านร้ายให้ระวังโรค-เรื่องลำบากต่างๆ ที่เกิดจากทั้งในเมืองเอง หรือมาจากที่อื่น (เป็นทั้งนอก-ใน) เสียเงินทอง เมืองมีศัตรูที่ดุร้าย, หยาบช้า, เกรี้ยวกราด,ประเภทชายโสดตัวสูงผิวสองสี หรือหญิงพิการหรือหญิงที่เข้าข่ายอัปมงคลของเมือง เงินทองของเมืองก็ต้องระวังในการปล่อยกู้หรือช่วยเหลือใคร เพราะจะกลับกลายเป็นศัตรูภายหลัง ส่วนเรื่องดีคือการแต่งงานที่น่าจะเป็นเรื่องโดดเด่นสำคัญ ไม่ใช่ระดับคนธรรมดาแต่งกัน

3.2 จับไปที่พระจันทร์ ๒ เป็นกาลกิณีจรในรอบปีนี้ระวังเรื่องร้ายจะเกิดกับประชาชนทั่วไป (ที่พระจันทร์เป็นตัวแทนอยู่) โดยอันตรายคาดว่าเป็นจากน้ำมากผสมดินเช่นน้ำท่วมโคลน-ดินถล่ม
หรือมีประเด็นให้ประชาชนทั่วไปไม่สบายใจในเรื่องที่พระจันทร์เป็นตัวแทนอยู่เช่นความเป็นอยู่ ประมง น้ำ ประปา โครงการเกี่ยวกับน้ำขนาดใหญ่ ส่วนพืชก็เช่นข้าวโพด

3.3 พระจันทร์เป็นเรื่องเขตแดน-พื้นดินด้วย (ตัวแทนภพที่สี่ดวงเมือง) ขนาดแค่ใกล้ๆพระจันทร์จะเป็นกาลิกณีจรเท่านั้นผู้เขียนละอึ้งกับการที่หญิงกาลกิณีดวงเมือง (ตามข้อ 2.1 หญิงกาลีพิการ) พาสามีต่างชาติมาสร้างบ้านในทะเลจะสถาปนาเป็นรัฐอิสระ-หาความใส่เมืองบอกถูกไล่ล่า-จะขอลี้ภัย ทำให้ฝ่ายกิจการด้านทะเลของไทยคือทหารเรือ (พระจันทร์-กลาสี) ต้องแอคชั่น-คนไทยที่รักชาติฉุนขาดไปทั้งเมือง
กล่าวโดยสรุปข้อนี้คือให้ระวังชายโสดสูงสองสี-หญิงกาลีพิการ (บางคนก็กาย-บางคนก็ใจ) จะก่อกวนในเมืองต่อไปทั้งปี
3.4 ด้านดีคือสิ่งที่ผู้เขียนรอคอยมาตลอดและเรียกร้องคนไทยให้อดทนจากวันที่5ตุลาคม2561 มาถึงวันเกิดดวงเมืองที่ 21 เมษายน 2562 ให้ได้และเราก็จะมาถึงนี้แล้วคือวันที่พฤหัสบดีหัวหน้าเทวดาประจำเมืองพลิกทักษาจากมูละจร-ที่ดีเพียงกลางๆกลับเป็นศรีจรเพิ่มความดีให้สุดขีดพอที่จะคานอำนาจดาวร้ายที่กำลังทั้งตรึง-ระรานดวงเมืองได้มากขึ้นกว่าเดิม (กว่าที่เป็นมาตั้งแต่ต้นตุลาคม 2561)

3.5 พฤหัสบดีศรีจรจับตาในเรื่องที่พฤหัสบดีเป็นตัวแทนอยู่ที่คงจะโดดเด่นด้านดีที่จะพัฒนาขึ้นเช่นกฎหมายกระบวนการยุติธรรม-การศึกษา-สาธารณสุข-ที่ตั้งของรัฐสภาใหม่-โครงการลงทุนขนาดใหญ่ที่ต้องตัดสินใจลงทุนร่วมเอกชนกับรัฐบาล-การซื้อขายหุ้นที่มักจะราคาสูง-ยางพารา ฯลฯ

ขอบคุณข้อมูลจากเฟซบุ๊ก Fongsanan Chamornchan

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘น้องทาม’หนูน้อยไร้แขนสองข้างใช้เท้าวาดภาพระบายสี เปิดขายผ่านเฟซบุ๊กหาทุนศึกษา แบ่งเบาภาระแม่
บทความถัดไปเพื่อไทย ย้ำ พรรคส.ส.อันดับ 1 ต้องได้จัดตั้งรัฐบาลก่อน ลั่น 7 พรรค ยังจับมือกันแน่น (มีคลิป)