‘ศรีสุวรรณ’ หอบหลักฐานยื่น ‘กกต.’ รอบ 3 ฟัน ‘ธนาธร’ ปมถือครองหุ้นสื่อ

“ศรีสุวรรณ” หอบหลักฐานยื่น “กกต.” รอบ 3 ฟัน “ธนาธร” ปมถือครองหุ้นสื่อ ยันข้อโต้แย้ง “ปิยบุตร” ไม่สมเหตุสมผล อาจเข้าข่ายการสร้างหลักฐานเท็จ

เมื่อ‪เวลา 13.15 น.‬ วันที่ 23 เมษายน ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เข้ายื่นเอกสารหลักฐานเพิ่มเติมครั้งที่ 3 กรณีร้องเรียนให้ไต่สวน ตรวจสอบ และวินิจฉัย เพื่อส่งให้ศาลฎีกาเพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้งของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จากการถือครองหุ้นสื่อสารมวลชน บริษัท วี-ลัค มีเดีย โดยพบหลักฐานใหม่จากการแถลงข่าวของนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค ที่แก้ต่างแทนนายธนาธรว่า ‪ในวันที่ 8 ม‬กราคม นายธนาธรเสร็จภารกิจหาเสียงที่ จ.บุรีรัมย์ ในช่วงบ่าย และขึ้นรถตู้กลับจากบุรีรัมย์เพื่อมาเซ็นโอนหุ้นที่ กทม. พร้อมนำหลักฐานใบเสร็จอีซี่พาส ‪เวลา 14.57 น.‬ มาเป็นหลักฐานยืนยัน ซึ่งการเดินทางจากบุรีรัมย์มายังกรุงเทพฯ ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 5 ชั่วโมง หลักฐานที่นายปิยบุตรนำมากล่าวอ้างจึงไม่สมเหตุสมผล และไม่มีตรรกะรองรับ อาจเข้าข่ายการสร้างหลักฐานเท็จเพื่อแก้ต่างข้อกล่าวหา

นายศรีสุวรรณกล่าวอีกว่า คำแถลงข่าวของนายปิยบุตรที่กล่าวถึงการโอนหุ้นไปมาระหว่างภรรยาของนายธนาธรไปให้กับนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ แม่ของนายธนาธร และโอนต่อไปให้หลาน 2 คน โดยอ้างว่าเพื่อให้หลานได้เรียนรู้เรื่องการทวงหนี้ แล้วมีการโอนหุ้นกลับมาให้แม่ของนายธนาธรอีกครั้ง โดยไม่มีการนำเช็คหรือหลักฐานการจ่ายเงินค่าหุ้นมาเปิดเผย ต่อมาก็อ้างว่ามารดาของนายธนาธรมีอายุมาก จึงต้องการประชุมปิดบริษัท แต่บริษัทดังกล่าวมีหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) อยู่ 10 ล้านบาท ตามกฎหมายประมวลรัษฎากร การจะแทงหนี้ให้เป็นศูนย์ ต้องฟ้องคดีต่อศาล และให้ผู้ตรวจสอบบัญชีรับรองจึงจะสามารถหักกลบลบหนี้ได้ หากไม่ดำเนินการตามขั้นตอนอาจเข้าข่ายความผิดฐานฟอกเงินได้ ตนจึงนำหลักฐานข้อพิรุธทั้ง 2 ประเด็นมาเสนอให้ กกต.พิจารณาก่อนลงมติแจ้งข้อกล่าวหานายธนาธรในวันนี้

บทความก่อนหน้านี้นานาชาติชื่นชมไทย ดูแลรักษามะเร็งด้วยประสิทธิภาพสูงสุดในโลก โดย ศ.นพ.อิศรางค์ นุชประยูร
บทความถัดไป“อเมซอน” บุกอีคอมเมิร์ซไทย จดทะเบียนตั้งทีมงาน AWS ลั่นหนุนเอสเอ็มอีลุยตลาดทั่วโลก