“ดารุณี” อดีตไฮโซ ถูกหามเข้า รพ.ที่สหรัฐหลังปวดท้องรุนแรง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา นางดารุณี กฤตบุญญาลัย อดีตไฮโซชื่อดัง ซึ่งปัจจุบันเป็นเลขาธิการสมัชชาประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองไทย อยู่ที่สหรัฐอเมริกาได้เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊ก ดารุณี กฤตบุญญาลัย – Darunee Kritboonyalai ว่าตนเองเกิดอาการปวดท้องอย่างรุนแรง

ก่อนจะถูกเพื่อนสนิทพาตัวมาส่งโรงพยาบาล พร้อมตรวจเช็กร่างกายอย่างละเอียด จึงพบว่าข้อต่อระหว่างลำไส้เล็กกับลำไส้ใหญ่อุดตัน จึงเกิดอาการปวดท้องอย่างรุนแรง และต้องผ่าตัดฉุกเฉิน ต้องผ่าตัดลำไส้ทิ้ง เพราะอาจเป็นอันตรายถึงชีวิต

ล่าสุด เมื่อวันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา ดารุณี กฤตบุญญาลัย ได้มาอัปเดตภาพอาการป่วยของตัวเอง พร้อมระบุไว้ตอนหนึ่งว่า “พี่ดาผ่าตัดฉุกเฉินครั้งนี้เป็นการผ่าตัดครั้งใหญ่ในชีวิตที่ไม่คาดคิดมาก่อนเลยสำหรับคนที่มีสุขภาพที่เว่อร์ ไม่รู้จักคำว่าเจ็บป่วย ตั้งแต่ต้องลี้ภัยออกมาจากประเทศไทย เป็นเวลาจะ 5 ปีเต็มแล้ว”

อย่างไรก็ตามจากโพสต์ดังกล่าว มีคนไทยเข้าไปให้กำลังใจเจ้าตัวเป็นจำนวนมาก พร้อมอวยพรให้หายป่วยโดยเร็ว

ทั้งนี้ ดารุณี กฤตบุญญาลัย อดีตไฮโซชื่อดัง เคยเข้าร่วมการชุมนุมของแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. เมื่อมีการก่อรัฐประหาร 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 ถูกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ออกคำสั่งที่ 3/2557 และคำสั่งที่ 65/2557 เรียกรายงานตัว แต่ไม่ได้ไปตามคำสั่งดังกล่าว ศาลทหารจึงออกหมายจับ ปัจจุบันมีข้อมูลว่าเป็นเลขาธิการสมัชชาประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองไทย และใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกามากว่า 5 ปีแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon