ผู้อ่านมติชนออนไลน์เกือบทั้งหมด เห็นว่า ส.ว.ควรจะมาจากการเลือกตั้ง

จากการเปิดเผยรายชื่อสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) 250 รายชื่อ “มติชนออนไลน์” สอบถามว่า ผู้อ่านคิดว่า ในอนาคตควรจะมีการกำหนดที่มาของ ส.ว.ใหม่ด้วยวิธีใด จากการเลือกตั้ง หรือแบบเดิมดีแล้ว

อ่านข่าว ด่วน! ประกาศแล้ว 250 ส.ว. บิ๊กคสช.-แม่น้ำ 5 สาย พรึบ! ปรีชา-หมอพรทิพย์-เนาวรัตน์ ก็มา

พรึบ! นามสกุล จันทร์โอชา-วงษ์สุวรรณ-เครืองาม-จาตุศรีพิทักษ์ ได้รับแต่งตั้งเป็น ส.ว.

โดยผู้ที่เข้ามาแสดงความเห็นทางทวิตเตอร์ มติชนออนไลน์ มีถึง 92 เปอร์เซ็นต์ ที่เห็นว่า ส.ว.ควรจะมาจากการเลือกตั้ง มีเพียง 3 เปอร์เซ็นต์ที่เลือก “แบบเดิมดีแล้ว” และ อีก 5 เปอร์เซ็นต์ ตอบว่า “ไม่รู้เหมือนกัน”

ขณะที่การสำรวจทางเฟซบุ๊ก มติชนออนไลน์ พบว่า มีถึง 96 เปอร์เซ็นต์ ที่เลือกว่า ส.ว.ควรมาจากการเลือกตั้ง และมีเพียง 4 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ที่ระบุว่า แบบเดิมดีแล้ว
โดยผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นส่วนใหญ่ ต่างมองว่า ส.ว.ควรจะเป็นประชาชนเลือกเข้ามา ไม่ใช่เป็นการแต่งตั้งเช่นนี้ ความเห็นส่วนใหญ่มองว่า หากประชาชนเป็นคนเลือก ส.ว.เข้ามา จะดีหรือจะชั่ว ยังไงเสียก็เป็นคนที่ประชาชนเลือกเข้ามา มีอาชีพที่หลากหลาย และแม้บางคนจะเป็นผัวเมียกัน แต่ก็มีผลงานในจังหวัดนั้นๆ ถึงได้รับเลือกเข้ามา
อย่างไรก็ตามมีอีกหลายคนที่มองว่า ควรจะยุบ ส.ว.เสีย ที่ผ่านมาก็ไม่เห็นจะมีความสำคัญอะไร มีไว้ก็เปลืองงบประมาณ เปลืองภาษีประชาชน และดูว่าเป็นการทำงานที่ซ้ำซ้อน
สามารถเข้าไปอ่านความคิดเห็นได้ทั้งหมดที่

โดยสามารถเข้าไปอ่านความคิดเห็นทั้งหมดทางเฟซบุ๊ก มติชนออนไลน์ ได้ที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การเมืองฉุดหุ้นร่วง 12.57 จุด “นักวิเคราะห์” ชี้นักลงทุนเทขายลดเสี่ยงหลังรู้ผล “จุรินทร์” นั่งหน.ปชป.
บทความถัดไป‘ส.ส.เฮ้ง’ แจง ‘วิไลลักษณ์’ ติดส.ว.ไม่ใช่เมีย แต่เป็นน้องเมีย ยันมาตามขั้นตอนรธน.