ผู้อ่านมติชนออนไลน์เกือบทั้งหมด เห็นว่า ส.ว.ควรจะมาจากการเลือกตั้ง

จากการเปิดเผยรายชื่อสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) 250 รายชื่อ “มติชนออนไลน์” สอบถามว่า ผู้อ่านคิดว่า ในอนาคตควรจะมีการกำหนดที่มาของ ส.ว.ใหม่ด้วยวิธีใด จากการเลือกตั้ง หรือแบบเดิมดีแล้ว

อ่านข่าว ด่วน! ประกาศแล้ว 250 ส.ว. บิ๊กคสช.-แม่น้ำ 5 สาย พรึบ! ปรีชา-หมอพรทิพย์-เนาวรัตน์ ก็มา

พรึบ! นามสกุล จันทร์โอชา-วงษ์สุวรรณ-เครืองาม-จาตุศรีพิทักษ์ ได้รับแต่งตั้งเป็น ส.ว.

โดยผู้ที่เข้ามาแสดงความเห็นทางทวิตเตอร์ มติชนออนไลน์ มีถึง 92 เปอร์เซ็นต์ ที่เห็นว่า ส.ว.ควรจะมาจากการเลือกตั้ง มีเพียง 3 เปอร์เซ็นต์ที่เลือก “แบบเดิมดีแล้ว” และ อีก 5 เปอร์เซ็นต์ ตอบว่า “ไม่รู้เหมือนกัน”

ขณะที่การสำรวจทางเฟซบุ๊ก มติชนออนไลน์ พบว่า มีถึง 96 เปอร์เซ็นต์ ที่เลือกว่า ส.ว.ควรมาจากการเลือกตั้ง และมีเพียง 4 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ที่ระบุว่า แบบเดิมดีแล้ว
โดยผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นส่วนใหญ่ ต่างมองว่า ส.ว.ควรจะเป็นประชาชนเลือกเข้ามา ไม่ใช่เป็นการแต่งตั้งเช่นนี้ ความเห็นส่วนใหญ่มองว่า หากประชาชนเป็นคนเลือก ส.ว.เข้ามา จะดีหรือจะชั่ว ยังไงเสียก็เป็นคนที่ประชาชนเลือกเข้ามา มีอาชีพที่หลากหลาย และแม้บางคนจะเป็นผัวเมียกัน แต่ก็มีผลงานในจังหวัดนั้นๆ ถึงได้รับเลือกเข้ามา
อย่างไรก็ตามมีอีกหลายคนที่มองว่า ควรจะยุบ ส.ว.เสีย ที่ผ่านมาก็ไม่เห็นจะมีความสำคัญอะไร มีไว้ก็เปลืองงบประมาณ เปลืองภาษีประชาชน และดูว่าเป็นการทำงานที่ซ้ำซ้อน
สามารถเข้าไปอ่านความคิดเห็นได้ทั้งหมดที่

โดยสามารถเข้าไปอ่านความคิดเห็นทั้งหมดทางเฟซบุ๊ก มติชนออนไลน์ ได้ที่

บทความก่อนหน้านี้การเมืองฉุดหุ้นร่วง 12.57 จุด “นักวิเคราะห์” ชี้นักลงทุนเทขายลดเสี่ยงหลังรู้ผล “จุรินทร์” นั่งหน.ปชป.
บทความถัดไป‘ส.ส.เฮ้ง’ แจง ‘วิไลลักษณ์’ ติดส.ว.ไม่ใช่เมีย แต่เป็นน้องเมีย ยันมาตามขั้นตอนรธน.