‘ไอติม’ ทวีตซัด ม.จ.จุลเจิม ‘ไม่น่าเชื่อคนที่มีประสบการณ์ชีวิตมายาวนาน…จะคิดได้แค่นี้’

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้ทวีตในทวิตเตอร์ส่วนตัวชื่อ “Parit Wacharasindhu | พริษฐ์ วัชรสินธุ (ไอติม)” ตอบโต้ ม.จ.จุลเจิม ยุคล ข้อความว่า

ไม่น่าเชื่อว่าคนที่มีประสบการณ์ชีวิตมายาวนานอย่างท่าน จะคิดได้แค่นี้เวลาวิพากษ์วิจารณ์คนที่อายุน้อยกว่า

ซึ่งการตอบโต้เกิดขึ้นภายหลังจากที่ ม.จ.จุลเจิม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Chulcherm Yugala ระบุว่า ถ้า ปชป.ไม่เลือก? “พีระพันธุ์” เป็นหัวหน้าพรรค ก็เตรียมตัวสูญพันธุ์ได้เลย โดยส่วนตัว คุณพีระพันธุ์ ประกาศจุดยืนอยู่ตลอด ว่าจะปกป้อง รักษา สถาบันพระมหากษัตริย์ ตลอด ส่วนคนอื่นๆ ยิ่งคุณอภิสิทธิ์ กร ไอติม (เด็กที่มี ไอ้…. ยังไม่เจริญ เป็นไอ้…. (ขอยืมศัพท์คำนี้จากคุณเปลว ครับ)

ผมว่า ถ้า ปชป.เลือกคุณพีระพันธุ์ มาเป็น หน.พรรค ปชป. (ผมไม่รู้จักคุณพีระพันธุ์ส่วนตัวเลย ) ปชป.ก็จะไม่สูญพันธุ์ สถาบันพระมหากษัตริย์ มั่นคง ยังยืนยงอยู่ได้

ในปัจจุบัน ในพรรค ปชป. มีอีแอบที่อยากเปลี่ยนแปลง สถาบันพระมหากษัตริย์ แฝงตัวอยู่มาก ทั้งหัวหงอก หัวขาว หัวดำ ปชป. มีคุณพีระพันธุ์ เป็น หน.พรรคตอนนี้ ย่อมดีกว่า คนรุ่นใหม่ ในพรรค ถ้า กร หรือคุณอภิรักษ์ เป็น หน.พรรค เตรียมตัวสูญพันธุ์ และสถาบันพระมหากษัตริย์ จะอยู่ช่วงอันตราย เพราะพวก ปชป.รุ่นใหม่ เขามีแผนที่จะเปลี่ยนแปลงสถานภาพของสถาบันพระมหากษัตริย์ไปเป็นแบบของประเทศญี่ปุ่น ขนาดเคยไปดูงานกันแล้วที่ญี่ปุ่น

… ส่วนเรื่อง ส.ว. ในครั้งนี้ เลือก จาก 600 400 หลังจากนั้นมีคณะกรรมการ คสช. เลือก จนเหลือ 250 คน ผมว่าก็ยุติธรรมดี ผิดกับสมัยท่านบรรหาร (ขออนุญาตเอ่ยนาม) เป็นนายกฯ ท่านคนเดียว ที่เลือก ส.ว. จาก 400 เป็น 250 คน ไม่เห็นพรรคไหนโวยวาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บ๊อบ ฮอว์ก’ อดีตนายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 89 ปี
บทความถัดไปกรมป่าไม้ยัน 2 ผัวเมีย ต้องชดใช้ค่าเสียหาย 2.5 ล้าน แนะให้ขอลดหย่อนกับคลัง