‘ธนาธร’ แฉพรรคดังโทรหาแม่ ขอแบ่งสส. 20 ที่นั่ง แลกเคลียร์คดีทั้งหมด

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมาระบุว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งได้รับเชิญไปร่วมการเสวนาที่สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศประจำประเทศไทย Foreign Correspondents’ Club of Thailand – FCCT เกี่ยวกับที่มาและอนาคตของ พรรคอนาคตใหม่ โดยในช่วงหนึ่ง ธนาธร ได้ระบุว่า มีพรรคชื่อดังพรรคหนึ่งได้โทรมาหาแม่ของตน และขอแบ่งสส.จำนวน 20 ที่นั่งเพื่อแลกกับการยกเลิกการดำเนินคดีทั้งหมดลง

นายธนาธร กล่าวช่วงหนึ่งว่า ปกติธรรมเนียมตะวันตกโดยเฉพาะอเมริกันจะพูดเรื่องตลกก่อน แต่วัฒนธรรมไทยจะพูดอะไรก็พูดขอโทษก่อน ดังนั้นตนขอเริ่มด้วยการขอโทษ สำหรับตลกร้ายที่จะกล่าวต่อไปนี้

นายธนาธร ระบุว่า 2-3 สัปดาห์หลังการเลือกตั้ง แม่ของตนได้รับการติดต่อจากสมาชิกระดับอาวุโสของพรรคการเมืองใหญ่พรรคหนึ่ง และน่าจะรู้กันแล้วว่า ถึงตอนนี้มีคดีหลายคดี หลายข้อกล่าวหาด้านภัยต่อความมั่นคงที่กระทำต่อตัวผมและแกนนำพรรคอนาคตใหม่ คุณรู้หรือไม่สมาชิกอาวุโสพรรคการเมืองใหญ่พรรคนี้พูดกับคุณแม่ผม

“คุณสมพร เราสามารถลบล้างข้อกล่าวหาทั้งหมดที่มีต่อตัวคุณ ลูกชายคุณ และที่มีต่ออนาคตใหม่ รวมทั้งข้อกล่าวหาต่ออาจารย์ปิยบุตร (แสงกนกกุล) ถ้าขอให้ลูกชายของคุณมอบ ส.ส. จำนวน 20 คน จากพรรคอนาคตใหม่ มาให้พรรค……”

คุณแม่ของผมท่านเองก็ค่อนข้างกังวลใจเกี่ยวกับคดีความทั้งหลายที่กระทำต่อตัวผม ท่านเป็นห่วงความปลอดภัยของลูกชายของท่าน และตัวท่านเองก็ไม่เข้าใจเรื่องการเมืองมากนัก ท่านไม่ค่อยเข้าใจเกี่ยวกับการคำนวณคณิตศาสตร์การเมือง

ดังนั้นคืนหนึ่งท่านโทร.มาหาผม “ธนาธร รู้ไหมว่าเราได้รับข้อเสนอมาอย่างนี้ เธอชนะตั้งเยอะ ชนะตั้ง 80 ที่นั่ง แบ่งให้เขาสัก 20 สิ แล้วเรื่องยุ่งๆจะได้จบ นี่แหละครับสังคมแบบที่เรากำลังอาศัยอยู่” นายธนาธรกล่าว

ชมคลิป

คลิปเต็ม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon