ผู้อ่านกว่า 90% อยากให้ ปชป.ร่วมตั้งรบ.ใหม่กับ ขั้วตรงข้ามรบ.ชุดปัจจุบัน

จากการที่ “มติชนออนไลน์” ชวนผู้อ่านร่วมแสดงความคิดเห็นเรื่อง

“ท่านคิดว่า พรรคปชป.ควรเข้าร่วมกับขั้วการเมืองใด จึงจะเกิดประโยชน์กับการเมืองในภาพรวม และประโยชน์ของส่วนรวมมากที่สุด”
1 ขั้วรบ.ปัจจุบัน 2.ขั้วตรงข้าม

โดยสามารถแสดงความคิดเห็นได้ทั้งในเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ นั้น ผลปรากฎว่า ผู้อ่านส่วนใหญ่อยากให้ ปชป.ไปร่วมกับขั้วตรงข้าม เพราะอยากให้สลายขั้วและสี ซึ่งสอดคล้องกับในทวิตเตอร์ที่เสียงส่วนใหญ่ต้องการให้ไปร่วมกับขั้วตรงข้าม

สำหรับตัวอย่างการแสดงความคิดเห็นเช่น

ไทยสร้างประวัติศาสตร์การเมืองใหม่ นำทหารออกจากการเมืองก่อน ด้วยความเคารพทหารดีๆไม่ยุ่งการเมือง ไม่ปฏิวัติซ้ำซากๆประเทศไม่ได้ประโยชน์อะไร ขอให้ทหารดีๆมีจริยธรรม ยึดหลักธรรมาภิบาล เห็นแก่ส่วนรวมไม่เอาเปรียบเสวยสุขบนความทุกข์ของประชาชนส่วนใหญ่ 5 ปีพอได้แล้ว กรุณากลับกรมกอง จักเป็นพระคุณ ค่ะ”
“ผมว่าถ้าพรรคนี้ไม่เอาความเห็นแก่ตัวเข้ามาอยู่ในระบบพรรคน่าจะอยู่ฝัง ปชต.นะ ถ้ายังเอาความเห็นแก่ตัวเข้ามาอยู่ในพรรคเขาต้องเลือกฝังปัจจุบันครับ”
“ถ้าร่วมพปชร. เชื่อได้เลยว่าเศรษฐกิจไม่ดีขึ้นแน่ครับ เพราะนักลงทุนทั่วโลกเขารู้ว่าได้เป็นรบ.เพราะบัตรเขย่ง คนในชาติยังโกงได้แล้วคนต่างชาติจะเหลือเหรอ….555555”
“ฝ่ายประชาธิปไตยในยามนี้ถ้าต้องการเอาชนะให้ข้ามผ่าน ใจต้องพร้อมที่จะกล้าเสียสละทุกอย่างจริง เท่านั้น ต้องพร้อมใจจริง ถึงจะมีโอกาส ถ้ายังยึดติดตำแหน่งว่าจะถูกเอาเปรียบ ถ้านั้นเลิกคิดไปเลยว่าจะชนะข้ามผ่านได้ จำไว้เลย คิดหรือว่าเป็นฝ่ายค้านจะจี้ย้อนหลังได้ ขบวนการที่จะเอาผิดทุกวันนี้มันกลายเป็นเครื่องมือช่วยแถตีความฟอกผิดหมดแล้ว”
“ถ้าเลือกพปชร.บ้านเมืองก็จะทรงๆทรุดๆไปร่วมกันสร้างประเทศ.”
“รัฐบาลนี้มันได้อำนาจมาจากการเยียบย้ำหัวใจของปชช เป็นการปล้นเอาเงินภาษีปชชไปใช้ไม่มีประสิทธิภาพและบันทอนให้ปชชต้องใช้หนี้อนาคตมากมายมหาศาล ในสิ่งที่พวกมันต้องการทำและคิดว่ามันคุ้ม. แต่นั้นคือ ประวัติศาสตร์ซ้ำแล้วซ้ำอีก ทำให้แผ่นดินด้อยพัฒนา”

” อย่าคาดหวังอะไรเลยเพราะเขาไม่มีไรใหัคาดหวังยุบพรรคไปเลยเพราะคุณคือผู้ลากทหารเข้ามา จงเรียกข้าว่าขี้ข้าเผด็จการ”
“ถึงจะไม่ลงรอยกัน อุดมการณ์ไม่เหมือนกันแต่ก็ควรร่วมครับ เพื่อแก้ไขความไม่ถูกต้องของกฏหมายที่มาจากคสช. เสร็จแล้วค่อยเลือกตั้งใหม่แบบปชต.แฟร์ๆขจัดการสืบทอดอำนาจของเผด็จการทหารออกไปก่อน.(ความเห็นส่วนตัว)”
“ระบอบ การเลือกตั้งอุบาทว์ฝ่ายชนะต้องมารอ ฝ่ายแพ้ปชป ไม่กล้าเข้า ใ่ายประชาธิปไตยหรอก เพราะ อคติ และ ไม่ยอมรับตัวเอง ไอ้วรงค์มันบอกไม่ร่วม เพราะ ฝ่าย ประชาธิปไตย ทำโครงการจำนำข้าวดีเกินไป”

“ปชป.เป็นพรรคที่เป็น ตัวแทนทหารและกลุ่มอำนาจเก่า มานานแสนนาน เมื่อทหารเขามีพรรคของตัวเองแล้ว ปชป. จะเดินทางสายไหน ก็ เป็ฯเส้นทางที่ยากลำบากทั้งสิ้นไปกับทหาร ก็ คือยอมซูฮก สมัยหน้า คงไม่เหลือ ปชป.
ไปกับ พท. เอาทหารกลับเข้ากรม สมัยหน้า ก็ยังมีราคา”

บทความก่อนหน้านี้‘เนวิน’ สั่งบุรีรัมย์สู้ถวายหัวบู๊ ‘ชอนบุก’ ส่งท้ายเอเอฟซี
บทความถัดไปทะเลาะกันหน้าเวทีหมอลำใช้ขวดตีหัวแตก ไม่หนำใจยังตามฟันถึงห้องฉุกเฉิน รพ.เหล่าเสือโก้ก