‘คารม’ มั่นใจ​ แจงปม​ ‘อนาคตใหม่’ ยืม​เงิน ‘ธนาธร’ ได้สบาย​ เชื่อสังคมรับรู้ ถูกเลือกปฏิบัติ

“คารม” มั่นใจ​ แจงปม​ “อนาคตใหม่” ยืม​ “ธนาธร” ​110 ล้านบาทสบาย​ เชื่อสังคมรับรู้​ พรรคถูกเลือกปฏิบัติ เผย​ หลังโหวตประธานสภา​เตรียมยื่นเอกสารเพิ่ม​ ปม​ “ศรีสุวรรณ” ฟ้องเท็จ

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม​ นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ (อนค.)​ กล่าวถึงกรณีที่นายศรีสุวรรณ จรรยา ยื่นร้องเรียนให้คณะกรรมการ​การเลือกตั้ง​ (กกต.)​ ตรวจสอบนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ถึงการให้พรรคยืมเงินจำนวน 110 ล้านบาท​ ขัดมาตรา​ 66 ของพระราชบัญญัติ​ประกอบ​รัฐธรรมนูญ​ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยพรรคการเมือง ว่าประเด็นดังกล่าว​ ฝ่ายกฎหมายของพรรคจะดำเนินการชี้แจงต่อไป ซึ่งตน ส.ส.และสมาชิกพรรคทุกคนต่างมั่นใจในการดำเนินการของกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ที่นำโดยนายธนาธร​ว่าเป็นไปอย่างรอบคอบ สามารถชี้แจงข้อกล่าวหาต่างๆ ได้ทั้งหมด เชื่อว่าสังคมต่างก็รับรู้ได้ว่าประเด็นที่พรรคอนาคตใหม่ถูกใส่ร้ายป้ายสี ถูกเลือกปฏิบัตินั้นเป็นอย่างไร

“ซึ่งตรงกันข้ามกับพรรคการเมืองพรรคที่เรื่องร้องเรียนต่างๆ ยังไม่เคยคืบหน้า​ เช่น​ โต๊ะจีนระดมทุน หรือคุณสมบัติและลักษณะต้องห้ามการถือหุ้นสื่อของผู้สมัคร ส.ส.ที่มีหลักฐานชัดเจนยิ่งกว่ากรณีของนายธนาธร แต่ตอนนี้มีเพียงนายธนาธรคนเดียวที่ถูกส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย” นายคารมกล่าว

ส่วนความคืบหน้ากรณีที่ 11 ส.ส.อนาคตใหม่ฟ้องนายศรีสุวรรณ กระทำการอันเป็นเท็จกลั่นแกล้ง ตาม พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.มาตรา 143 นั้น นายคารมกล่าวว่า ตอนนี้พรรคอนาคตใหม่กำลังช่วยลงพื้นที่หาเสียง เขต 8 จ.เชียงใหม่ ซึ่งจะเลือกตั้งซ่อมในวันที่ 26 พฤษภาคม​นี้ คาดว่าจะเข้าให้การและยื่นเอกสารหลักฐานเพิ่มเติมต่อเจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง เพิ่มเติมได้หลังจากการประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรกเพื่อเลือกประธานในวันที่ 25 พฤษภาคม​นี้ เพื่อพิสูจน์ให้เห็นชัดเจนว่าคำร้องเรียนของนายศรีสุวรรณต่อ 11 ส.ส.อนาคตใหม่ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพื่อแสดงให้เห็นว่า การกล่าวหาอย่างเลื่อนลอยนั้นทำไม่ได้ ต้องมีข้อมูลข้อเท็จจริงประกอบด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สช.พร้อมรับอาชีวะเอกชนกลับรัง เผยร.ร.แห่ปิดเกือบ 20 แห่ง/ปี
บทความถัดไปครม.ตั้ง “สราวุธ ทรงศิวิไล” นั่งอธิบดีกรมการขนส่งทางราง