“มิ่งขวัญ” ชิงลาออกหัวหน้าพรรค อ้างพ้นเลือกตั้ง หมดหน้าที่ที่รับผิดชอบแล้ว

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ ประกาศลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค โดยให้นายสุภดิช อากาศฤกษ์ รองหัวหน้าพรรคอันดับ 1 รักษาการแทน ทั้งนี้ ส.ส. ทั้ง 6 คนของพรรค จะทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชน

ทั้งนี้ นายมิ่งขวัญ ให้เหตุผล ในหนังสือลาออก อ้างว่า พรรคได้แยกการทำงานเป็นสองส่วน ตนเองมีหน้าที่ร่างนโยบาย พูดกับสาธารระ ส่วนการบริหารพรรคเป็นหน้าที่ทีมบริหาร บัดนี้พ้นเลือกตั้งแล้ว จึงขอลาออก  โดยยังคงตำแหน่งเป็นสมาชิกพรรค และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ

ทั้งนี้ ส.ส.ของพรรค ทั้ง 6 คน จะปฎิบัติตามสัญญาที่ให้กับประชาชน ตามที่เคยได้แถลงข่าวไป โดยจะปฎิบัติหน้าที่เต็มความสามารถเพื่อชาติ ศาสนา และเทิดทูนสถาบันกษัตริย์

โดยก่อนหน้าการเลือกตั้ง นายมิ่งขวัญ มักประกาศบนเวทีดีเบต ว่าจะไม่นำพรรคไปร่วมสนับสนุนการสืบทอดอำนาจ แต่หลังเลือกต้้ง นายมิ่งขวัญถูกจับตา เพราะไม่ไปร่วมลงนามสัตยาบรรณต้านการสืบทอดอำนาจ จนถูกตั้งคำถามอย่างหนัก จนก็ได้ออกมาแถลง ยืนยันว่าจะสนับสนุนการตั้งรัฐบาลฝั่งเพื่อไทย กระทั่งต่อมามีข่าวว่าจะเข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐอีก ซึ่งนายมิ่งขวัญก็ได้ออกมาชี้แจงว่าจะไม่ไป จนล่าสุด ที่ได้แถลงลาออกในวันนี้

 

 

 

บทความก่อนหน้านี้แม่ค้าลอตเตอรี่ร้องสื่อ ถูกทหารเบี้ยวเงินค่าลอตเตอรี่แถมโดนต่อยล้มทั้งยืน (ชมคลิป)
บทความถัดไปลุ้นรีเทิร์น อั้ม พัชราภา-พก โชว์หวานครวญเพลง “มันคงเป็นความรัก”