‘เดียร์’ ช่วย ‘นเรศ’ หาเสียงเขต 8 เชียงใหม่ อ้อนขออย่างต่ำแสนเสียง ลุ้นคว้า ส.ส.เขต-ปาร์ตี้ลิสต์

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 ที่ตลาดบ้านกาด (อุ๊ยคำ) ต.ดอนเปา อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี หรือมาดามเดียร์ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลำดับที่ 19 ได้ลงพื้นที่ช่วยนายนเรศ ธำรงค์ทิพยคุณ หรือหนุ่ม คนใกล้ชิด ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งภาคเหนือ พปชร. ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 พปชร. หมายเลข 4 หลังคณะกรรมการการเลือกตั้งแจกใบส้มนายสุรพล เกียรติไชยากร อดีต ส.ส.เชียงใหม่ 8 สมัย และว่าที่ ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 เพื่อไทย โดยตัดสิทธิเป็นผู้สมัครและเลือกตั้งใหม่ วันที่ 26 พฤษภาคมนี้ มีประชาชนและกลุ่มชาติพันธุ์มารอต้อนรับ พร้อมมอบพวงมาลัยและดอกไม้เพื่อให้กำลังใจ และสนับสนุนนายนเรศเป็น ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 สมัยแรก โดยใช้เวลากว่า 30 นาที ซึ่งรถแห่หาเสียงได้ติดป้ายนายนเรศ พร้อมข้อความ “ผมขอโอกาสทำงานให้นะครับ”

น.ส.วทันยาให้สัมภาษณ์ว่า เรามีความมั่นใจอย่างยิ่งว่านายนเรศ ผู้สมัครของพรรคมีโอกาสได้รับการเลือกตั้งเป็น ส.ส.เขตดังกล่าว เพราะเป็นคนในพื้นที่เขต 8 เกิด เรียน เติบโต และทำงานรับใช้ชาวเชียงใหม่มาตลอด อยากเข้ามาทำงานให้ชาวเชียงใหม่จริงๆ การเลือกตั้งครั้งแล้ว วันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา ได้เสียงสนับสนุนจากประชาชนพอสมควร กว่า 40,000 คะแนน มาเป็นอันดับ 2 ของผู้สมัคร 33 ราย

ผู้สื่อข่าวถามว่า การเลือกตั้ง ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 พรรคตั้งเป้าได้ ส.ส.เขต และปาร์ตี้ลิสต์อย่างไรบ้าง น.ส.วทันยากล่าวว่า คงเหมือนทุกพรรค พปชร.ต้องการได้ ส.ส.เขตและปาร์ตี้ลิสต์ที่เหลืออีก 2 ที่นั่ง เพื่อเข้าไปทำงานในสภาผู้แทนราษฎร ดังนั้น ขอเสียงสนับสนุนประชาชนเขต 8 เลือกผู้สมัครของพรรค 100,000 คะแนนขึ้นไป เชื่อว่าพรรคได้ ส.ส. 2 ที่นั่งแน่ ซึ่ง 1 ในนั้นคือดิฉันเอง เพราะพรรคได้ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์แล้ว 18 คน ส่วนเดียร์ อยู่อันดับที่ 19

นายธเนศกล่าวว่า กลยุทธ์หาเสียงช่วงโค้งสุดท้ายคือนโยบายพรรคตอบสนองความต้องการประชาชนได้ โดยเฉพาะได้ตอบโจทย์พี่น้องชนเผ่าโดยตรง อาทิ เรื่องที่ดินทำกิน หรือ ส.ป.ก. อ.แม่วาง อ.ดอยหล่อ
อ.จอมทอง ซึ่งเป็นพื้นที่ทำการเกษตรเป็นหลัก ส่วนตัวมั่นใจว่าประชาชนให้โอกาส เพราะอยู่ในพื้นที่มาตลอด หลังเลือกตั้งเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 ตนไม่เคยทิ้งพื้นที่ไปไหนเลย ซึ่งผู้นำและเครือข่ายต่างทราบและประจักษ์ผลงานอยู่แล้ว

“ไม่ได้ตั้งเป้าว่าได้คะแนนเท่าไร เพราะเคารพดุลพินิจของประชาชน เขต 8 แต่มองว่าประชาชนให้โอกาส เพื่อเข้ามาทำงานและแก้ไขปัญหาหลายเรื่อง เพื่อพัฒนาท้องถิ่น และยกระดับพัฒนาคุณภาพชีวิตประ
ชาชนได้อย่างไรมากกว่า” นายนเรศกล่าว

ต่อมา เวลา 17.00 น. น.ส.วทันยาและนายนเรศได้ไปปราศรัยหาเสียงที่ศูนย์โอท็อปตำบลแม่วิน ที่บ้านแม่มูด หมู่ 6 ต.แม่วิน อ.แม่วาง ซึ่งอยู่ห่างจากตลาดบ้านกาด (อุ๊ยคำ) กว่า 20 กิโลเมตร ระหว่างเดินทางเกิด
พายุฝนและลมพัดแรง มีต้นไม้หักโค่นกลางถนน เหลือช่องทางวิ่งเพียงช่องทางเดียว ทำให้ขบวนรถของ น.ส.วทันยา ต้องชะลอ ก่อนเคลื่อนขบวนไปยังจุดหมาย โดยมีผู้นำและเครื่อข่ายมาต้อนรับและฟังปราศัย
จำนวนมาก ท่ามกลางฝนตกเป็นระยะ พร้อมมอบย่ามสะพายไว้เป็นที่ระลึก โดยใช้เวลาปราศัยเพียง 30 นาที
เสร็จ ก่อนเดินทางกลับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ใหม่ ดาวิกา เปิดใจหลังถูกโฟกัสแหวนนิ้วนาง-แต่งงานยังอีกยาวไกล
บทความถัดไป‘หมออั้ม’ แขวะ ‘มิ่งขวัญ’ จะไปไหนก็ไปเถอะ #ประชาชนไม่ใช่เพื่อนเล่น