คนร่วมคึกคัก​ ‘อนค.ธนบุรี’ ระดมทุน ‘ก้อง ห้วยไร่’ โผล่ให้กำลังใจ ‘ธนาธร’ ยันไม่มีงูเห่า

“อนาคตใหม่ ฝั่งธนบุรี” จัดระดมทุน คนร่วมคึกคัก​ “ธนาธร” ยันไม่มีงูเห่า ฝากสื่อไปถามคนซื้อ​ ไม่ใช่ให้พรรคตกเป็นจำเลย​ เผย​ ประตูร่วมมือหยุดยั้งสืบทอดอำนาจ คสช.ยังเปิดกว้าง

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 26 พฤษภาคม ที่ศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่ ฝั่งธนบุรี  ซอยเพชรเกษม47/2 ตรงข้ามเดอะมอลล์บางแค ทีมงานพรรคอนาคตใหม่ ฝั่งธนบุรี จัดกิจกรรมระดมทุน โดยการขายสินค้าที่ระลึก และโต๊ะจีนกว่า 50 โต๊ะ ซึ่งถูกจองเต็มทางออนไลน์ตั้งแต่ก่อนวันจัดงาน ทั้งนี้ แกนนำที่เข้าร่วม อาทิ นายธนาธร  จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่(อนค.), นายปิยบุตร  แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค,  น.ส.พรรณิการ์  วานิช  โฆษกพรรค, น.ส.กุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ รองหัวหน้าพรรค, นพ.วาโย  อัศวรุ่งเรือง รองโฆษกพรรค, นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ รวมถึงทีม ส.ส.ฝั่งธนบุรีของพรรค โดยเมื่อเดินทางมาถึง​ แกนนำพรรคอนาคตใหม่ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนก่อนเริ่มกิจกรรม

นายธนาธร กล่าวว่า มีคำถามเรื่องปรากฏการณ์งูเห่ามาถึงพรรคเรา ตนอยากบอกว่า ท่านถามผิดคน ผิดพรรค ควรที่จะไปถามว่าพรรคไหนที่ซื้อ ซื้อเท่าไหร่ ทำไม กระบวนการอย่างไร เพื่อน ส.ส.เราหลายคนได้รับการติดต่อมา เสียดายไม่ได้เก็บหลักฐานไว้เพียงพอ แต่ถ้าจะคุยกันนอกรอบบอกได้  พวกเราพรรคอนาคตใหม่ทุกคนอยู่ด้วยกันมานาน มองหน้ากันทุกวันรู้ใจกันดี ไม่มีงูเห่าจากพรรคแน่นอน ดังนั้น อยากให้สื่อมวลชนไปถามพรรคที่ซื้อ ไม่ใช่เราซึ่งตกเป็นจำเลย

“สิ่งที่เกิดขึ้นใน 1-2 วันนี้ คะแนนในการเลือกประธานสภา และรองประธานสภา สะท้อนชัดเจนว่า 1.ถ้าสูตรคำนวณปาร์ตี้ลิสต์ ของ กกต. ไม่ทำให้ ส.ส.7 คนของเราหายไป รองประธานสภา คนที่ 1 จะเป็น ส.ส.จากพรรคอนาคตใหม่อย่างแน่นอน และดีไม่ดี​ ตำแหน่งประธานสภาก็อาจพลิกมาเป็นฝ่ายเราด้วย  2.ผมเดาเลยว่าสิ่งที่จะเกิดต่อไปนี้ คืออีกฝ่ายเขาจะบอกว่ารวมเสียงได้ 255 เสียง เป็นระบอบประชาธิปไตยตามปกติ สำหรับเราบอกเลยว่าไม่ใช่ เพราะแม้กลไก ส.ว. จะไม่ต้องทำงาน แต่การบิดเบือนการตัดสินใจของพรรคการเมืองอื่นได้เกิดขึ้นแล้ว” นายธนาธร กล่าว

นายธนาธร กล่าวอีกว่า ถึงตอนนี้​ ประตูความร่วมมือการหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจคณะรักษา​ความสงบ​แห่งชาติ​(คสช.)​ยังเปิดกว้าง สำหรับพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)​ และพรรคภูมิใจไทย(ภท.)​ แน่นอนว่า ความขัดแย้งระหว่างบางพรรคการเมืองมีมายาวนาน แต่ตนอยากให้ดูความสำคัญของประเทศ ระหว่างความบาดหมาง กับการสืบทอดอำนาจของ คสช. อะไรสำคัญกว่ากัน และสำหรับพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)​ การเป็นพรรคอันดับ 2 และตั้งรัฐบาลนั้น ไม่สง่างามแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากผู้ที่ซื้อบัตรเข้าร่วมงานแล้วยังมีประชาชนจำนวนมากมารอให้กำลังใจ โดยเมื่อแกนนำของพรรคเดินทางมาถึง มีเสียงตะโกนต้อนรับ “ธนาธรสู้” นอกจากนี้​ ยังมี “ก้อง ห้วยไร่” นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เจ้าของเพลง “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” เดินทางมาให้กำลังใจนายธนาธรด้วย

ธนาธร  จึงรุ่งเรืองกิจ

บทความก่อนหน้านี้แม่สอด 4 โจรเหิม แบกตู้เติมงัดเอาเงินลอยนวล ชี้ทำเป็นครั้งที่ 2 ห่างกันเพียงไม่ถึงอาทิตย์
บทความถัดไป‘อดีตสามี’ บุกยิง ‘สามีใหม่’ เสียชีวิต ส่วนภรรยาบาดเจ็บ หลังแค้นไม่ยอมคืนดี ตร.เร่งออกหมายจับ