“ธรรมนัส” ดอดให้กำลังใจ “นเรศ” หลังแพ้ “อนค.”คะแนนห่าง 3 เท่าตัว

“ธรรมนัส” ดอดให้กำลังใจ “นเรศ” หลังทราบผลพ่ายแพ้ “อนค.” คะแนนทิ้งห่าง 3 เท่าตัว บอกเป็นประสบการณ์-บทเรียนสู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้า เผยผู้ใหญ่ไม่ได้ตำหนิ พอใจผลคะแนนที่ได้รับ 27,000 กว่าเสียง ด้าน “ศรีนวล” เก็บตัวงดสัมภาษณ์สื่อ รอผลอย่างเป็นทางการ ให้พรรคแถลงข่าวเอง

เมื่อเวลา 21.00 วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 ที่ศูนย์ประสานงานพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ถ.เชียงใหม่-ฮอด ต.ดอยหล่อ อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคเหนือ พปชร. ได้เดินทางมาพบนายนเรศ ธำรงค์ทิพยคุณ คนใกล้ชิด ผู้สมัคร ส.ส.เชียง ใหม่ ่เขต 8 พปชร. หมายเลข 4 เพื่อให้กำลังใจเพื่อนสนิท และทีมงานผู้สมัคร หลังทราบผลการนับคะแนน 98 % อย่างไม่เป็นทางการของ 4 อำเภอ คือ อ.สันป่าตอง อ.แม่วาง อ.ดอยหล่อ อ.จอมทอง ว่านายนเรศ ได้ รับเสียงสนับสนุน 27,732 คะแนน โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง

ส่วน น.ส.ศรีนวล บุญลือ อดีตสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ อ.แม่วาง ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) หมายเลข 9 ได้ 74,138 คะแนน ทิ้งห่างนายนเรศ กว่า 3 เท่าตัว ส่งผลให้ น.ส.ศรีนวล เป็นว่าที่ ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 สมัยแรก แทนนายสุรพล เกียรติไชยากร อดีต ส.ส.เชียงใหม่ 8 สมัย และว่าที่ ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 หลังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แจกใบส้มและตัดสิทธิเป็นผู้ สมัครดังกล่าว

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า มาให้กำลังใจนายนเรศ พร้อมขอบคุณทีมงานที่ ทำงานสนับสนุนพรรคอย่างเต็มที่และเต็มความสามารถแล้ว การแพ้ครั้ง นี้ถือเป็นประสบการณ์ และถอดบทเรียนเพื่อสู้การเลือกตั้งครั้งหน้า และ การเลือกตั้งท้องถิ่น ซึ่งพรรคจะส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งท้องถิ่นด้วย เรื่อง ผลเลือกตั้งได้รายงานให้ผู้ใหญ่ของพรรคทราบแล้ว ซึ่งท่านเข้าใจดีไม่ ได้ตำหนิอะไร และพอใจคะแนนที่ผู้สมัคร ได้รับ 27,000 กว่าคะแนน พรรคไม่ได้เสียใจที่พ่ายแพ้ แต่เสียดายโอกาสที่เชียงใหม่ จะมี ส.ส.  เป็นฝ่ายค้านทั้ง 9 เขต ไม่ได้มี ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล ที่เชื่อมต่อการพัฒนา ตามนโยบายของพรรคและรัฐบาลได้

ด้านนางมีนา กัลมาพิจิตร ประธาน อนค.สาขาเชียงใหม่ เผยว่า วันนี้ อนค.สาขาเชียงใหม่ ไม่มีการแถลงข่าวหรือเคลื่อนไหวใด ๆ ส่วน น.ส. ศรีนวล ยังไม่ให้สัมภาษณ์หรือออกสื่อถึงผลเลือกตั้งดังกล่าว จนกว่า กกต.ประกาศผลเลือกตั้งอย่างเป็นทางการแล้ว ส่วนการแถลงข่าวผล การเลือกตั้งเป็นหน้าที่ของพรรคที่ส่วนกลางดำเนินการเอง

บทความก่อนหน้านี้ชื่นมื่น! แข้งตำนาน ‘ปีศาจแดง’ ถล่ม ‘เสือใต้’ เกมรียูเนี่ยนทริปเปิลแชมป์ 1999
บทความถัดไป‘ดาบอัศวิน’ได้ประตูชัยทดเจ็บ เฉือน ‘แมวดำ’ 2-1 ซิวตั๋วเลื่อนชั้นสู่แชมเปี้ยนชิพ