พปชร. Vs. ปชป. เก้าอี้ ‘รมว.เกษตรฯ’  ‘สมศักดิ์’ รีบไป … …ไม่พอใจนะจ๊ะ

การเจรจาตั้งรัฐบาล ‘พลังประชารัฐ’ เมื่อวัน 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้ยกขันหมากไปสู่ขอ ‘ประชาธิปัตย์ – ภูมิใจไทย’ เข้าร่วมรัฐบาล แต่ ณ วันนี้ยังคงไม่เรียบร้อย ติดขัดตรงการจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรีโควต้าแต่ละพรรค ยังไม่ลงตัว ยังคงเจรจา ต่อรองจนถึงนาทีสุดท้าย

โดยเฉพาะเก้าอี้ ‘รมว.เกษตรฯ’ ที่มีปัญหามากที่สุด ระหว่าง พปชร. กับ ปชป. จนมีข่าวว่า หลังอาหารมื้อเที่ยงที่ทำการพรรค ปชป. ที่บรรดาแกนนำ พปชร.มาส่งเทียบเชิญร่วมรัฐบาลนั้น การพูดคุยยังไม่แล้วเสร็จ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำ พปชร. และแกนนำกลุ่มสามมิตร ได้ขอตัวกลับก่อนเพราะไม่พอใจเรื่องเก้าอี้ ‘รมว.เกษตรฯ’ ที่เจ้าตัวตั้งใจจะเข้าไปทำงาน แต่ พปชร.ดันให้เก้าอี้นี้แก่ ปชป. ในระหว่างเดินออกจากพรรคท่ามกลางสื่อมวลชนที่เฝ้าจับตา ‘สมศักดิ์’ ที่มีสีหน้าที่เคร่งเครียด และบอกเพียงว่า “จะรีบไปโรงพยาบาล”

ทำให้ กลายเป็นความขัดแย้งระหว่างใน พปชร.และ ปชป. ที่ยังคงไม่ลงตัวจนถึงวันนี้ …!!!

แต่อย่างไรก็ตาม ‘สมศักดิ์’ ยืนยันว่า ไม่ได้ขัดแย้งหรือ ไม่พอใจ ปชป. ที่วันนั้นต้องกลับก่อนเพราะ เวลา 13.30 น.มีนัดทำฟันที่ตึกยูคอม 2 ไม่ได้ไม่พอใจตามที่เป็นข่าวเลย 555 แต่ยอมรับว่า ต้องการเข้ามาทำงานตำแหน่ง ‘รมว.เกษตรฯ’ เพราะต้องการเข้าไปแก้ปัญหาความอยากจนของกษตรกรฯ และเป็นนโยบายที่ได้ใช้หาเสียงช่วงเลือกตั้งที่พี่น้องเกษตรกร ฝากความหวังไว้เท่านั้น

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากไม่ได้ดูแลเกษตรฯ ก็พร้อมดูแลกระทรวงอื่นตามที่ พปชร.มอบหมายให้อย่างเต็มกำลัง…

หารือระหว่างพักเตะฟุตบอล  “แต่ไม่เครียด”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผญบ.สกลนครจำได้ดี’ป๋าเปรม’บอกให้ตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน
บทความถัดไป‘อุตตม’ ชี้ ‘บิ๊กตู่’ มีอำนาจเลือก ครม.ตั้งรัฐบาล เชื่อพรรคร่วมไม่ติดใจ รับยังปิดดีลไม่เสร็จ