“เตือนด้วยความหวังดีไอ้หนูน้อย” “พี่ชายภูมิใจไทย” สอนน้อง “อนาคตใหม่” ดูถูก ส.ส.ไปงานศพ

“เตือนด้วยความหวังดีไอ้หนูน้อย” “พี่ชายภูมิใจไทย” สอนน้อง “อนาคตใหม่” ดูถูก ส.ส.ไปงานศพ

กรณีที่ นายทวีชัย วงศ์ไพโนจน์กุล อดีตผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคอนาคตใหม่ ได้ทวิตข้อความในทวิตเตอร์ โดยใช้ชื่อ เบสท์ @taweechaibest   ข้อความว่า เป็น ส.ส.หรือพระครับ วิ่งรอบออกงานศพขนาดนั้น แล้ว ติดแฮชแท็กว่า ส.ส.ตลาดล่าง #สส.ตลาดล่าง นั้น

วันที่ 1 มิถุนายน นายภราดร ปริศนานันทกุล สส.อ่างทองพรรคภูมิใจไทย (ภท.) โพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัว “Paradorn Battman”ว่า จริงอยู่ที่วิธีการของพวกคุณเป็นวิธีการที่น่าสนใจศึกษาสำหรับพรรคการเมืองอื่น และผู้แทนท่านอื่นอย่างยิ่ง แต่การไปดูถูกวิถีชีวิตของคนชนบทเช่นนั้น มันไม่น่าใช่วิธีการของคนที่อ้างตัวว่าเป็นคนรุ่นใหม่แบบคุณ ใช่หรือไม่ ตนเป็นคนหนึ่งที่ไปร่วมงาน ศพ บวช แต่ง ของชาวบ้านทุกงานที่ส่งการ์ดหรือโทรศัพท์มาเชิญตน และผมก็จะทำต่อไปตราบใดที่ชาวบ้านยังต้องการให้ตนทำ

“ผมไม่เชื่อว่าเขาหวังเงินใส่ซองเพียงเล็กน้อยจากผม และเชื่อว่าเขามองผมเสมือนญาติ ที่อยากให้ไปร่วมดีใจและเสียใจกับเขาในโอกาสต่างๆ นี่คือเสน่ห์ของชนบทวิถีที่ไม่อาจสัมผัสได้บนโลกโซเชียลของคุณ มีคำพระบทหนึ่งอยากให้ท่านลองศึกษา
วิสสาสปรมา ญาตี ความคุ้นเคยเป็นญาติอย่างยิ่ง อยากเป็นผู้แทนต้องรู้จักลงไปสัมผัสชาวบ้านบ้าง แล้วคุณจะคุ้นเคยกับเขา แล้วคุณจะรู้จักตัวตนของเขา และคุณจะรู้ถึงปัญหาของเขา และเขาก็จะรู้จักตัวตนของคุณเช่นกัน เตือนด้วยความหวังดีไอ้หนูน้อย” นายภราดร ระบุ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon