‘เฉลิมชัย’นำทีมหารือกก.บห.ยันพรุ่งนี้ ปชป.มีคำตอบแน่ ‘จุรินทร์’ ยิ้มหวานบอกแค่มากินกาแฟ (คลิป)

เมื่อเวลา 15.30 น. ที่ร้านอาหาร ทีเฮ้าส์ วันที่ 3 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์บางส่วนที่ไม่ได้เป็นส.ส. นำโดย นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค นายนราพัฒน์ แก้วทอง นางอรอนงค์ กาญจนชูศักดิ์ นางมัลลิกา บุญมีตระกูล (มหาสุข) นายธนา ชีระวนิช นัดพบกันที่ร้านอาหารทีเฮ้าส์ ริมถ.พระราม6  โดยมีนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมหารือถึงท่าทีการตัดสินใจร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ท่ามกลางกระแสข่าวว่าพรรคประชาธิปัตย์ตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาลแน่นอนแล้ว

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวก่อนเร่วมหารือว่า การนัดกรรมการบริหารพรรคทั้ง 29 คนเพื่อเป็นการหารือ พูดคุยสถานการณ์ทางการเมืองในปัจจุบันรวมถึงทำความเข้าใจก่อนประชุม ส.ส.ของพรรคในวันพรุ่งนี้ (4มิ.ย) ส่วนทิศทางการประชุม ส.ส.53 คน จะเป็นอย่างไร ขอให้รอฟังมติในที่ประชุม ขณะที่การตัดสินใจจะร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาลนั้นก็ต้องอยู่ที่มติในที่ประชุมร่วมเช่นเดียวกัน และยืนยันว่าในวันพรุ่งนี้มีคำตอบอย่างแน่นอน

ส่วนกรณีที่พรรคพลังประชารัฐแจ้งการแถลงข่าวร่วมกับ 5 พรรคการเมืองโดยไม่มีชื่อพรรคประชาธิปัตย์นั้น นายเฉลิมชัยระบุว่าเป็นเพราะพรรคประชาธิปัตย์มีระบบ มีขั้นตอนในการทำงาน

ด้าน น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข กก.บห.ได้ปฏิเสธตอบคำถามกรณีโพสต์ Twitter ส่วนตัวระบุว่าพรรคประชาธิปัตย์ไปร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐอย่างแน่นอน โดยบอกเพียงสั้นๆว่ามีข่าวดีและดิลไม่ล่ม พร้อมขอให้รอฟังในวันพรุ่งนี้

ด้าน นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยิ้มหวานให้กับผู้สื่อข่าว ขณะเดินเข้าร้านอาหาร ทีเฮาท์ โดยระบุว่า วันนี้แค่มาทานกาแฟกับคณะกรรมการบริหารพรรค 29 คนเท่านั้นไม่มีการหารืออะไรเป็นพิเศษพร้อมทั้งปฏิเสธว่า ไม่มีการพูดคุยเรื่องร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ รวมถึงไม่ตอบว่าจะนำความเห็นในที่ประชุมวันนี้ไปหารือในที่ประชุมร่วม ส.ส. ในวันพรุ่งนี้ (4มิ.ย.) หรือไม่

ส่วนกรณีที่พรรคพลังประชารัฐเตรียมแถลงข่าวร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับ 5 พรรคการเมืองในวันพรุ่งนี้แต่ไม่มีชื่อของพรรคประชาธิปัตย์นั้น นายจุรินทร์ระบุว่า ไม่ทราบ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อะไรยังไง! “ดร.อาทิตย์” ระบุยกมือทุกครั้งอย่างต่ำ5ล.
บทความถัดไป‘ตราด เอฟซี’ สยบข่าวลือปล่อยแข้งยืมตัวกลับสโมสรต้นสังกัด