‘เสรี’ โพสต์เดือดถาม ‘ธนาธร’ ปล้นชัยชนะตรงไหน ซัดหยุดสร้างวาทกรรมสะท้อนความมีแต่เปลือก

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “ดร.เสรี วงษ์มณฑา” ระบุว่า

มารดาเธอสอนเหรอว่าให้พูดว่าไม่ได้แพ้ แต่ถูกปล้นชัยชนะ ไม่ต้องเอาคะแนน ส.ว.มันก็ 250 กับ 244 มันปล้นตรงไหน เวลาลงคะแนนเขาก็ยืนขานชื่อกัน ได้ยินได้เห็นกันจะๆ แล้วมันปล้นกันตรงไหน

ถูกเขาจับขึ้นเขียง ฝ่ายตรงข้ามเมตตา ไม่ถล่มรุนแรงเหมือนที่ฝ่ายของเธอถล่มลุงตู่ดีแค่ไหนแล้ว

แพ้ก็คือแพ้ จะมาสร้างวาทกรรมว่าถูกปล้นชัยชนะหาพระแสงด้ามง้างหอกยาวไปทําไม

อีกเรื่องหนึ่ง เลิกสร้างวาทกรรมเผด็จการกับประชาธิปไตยได้แล้ว ลุงตู่มาคราวนี้ผ่านการลงคะแนนเสียงในสภา (ไม่ต้องนับเสียงส.ว.ก็ได้) เขาไม่ได้ยึดอำนาจมา อย่ามองแต่เปลือก บางทีมาโดยรัฐประหาร อาจจะเป็นประชาธิปไตยมากกว่าคนที่มาจากการเลือกตั้ง แล้วคนๆ เดียวสั่งได้ทุกอย่าง เป็นเผด็จการทางรัฐสภา หยุดสร้างวาทกรรมที่สะท้อนความมีแต่เปลือก ที่ไม่มีแก่นได้แล้วนะ อายุยังน้อย หาประสบการณ์ ทำดีเพื่อชาติ โดยไม่มีอคติชังชาติ โอกาสเป็นนายกรัฐมนตรีไม่ใช่ว่าจะไม่มี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ ดร.เสรีได้โพสต์ข้อความดังกล่าว ภายหลังนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แถลงภายหลังที่ประชุมรัฐสภา เพื่อลงมติเลือกนายกรัฐมนตรี โดยมีผู้โหวตให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 500 เสียง โดยระบุว่า ก่อนอื่นขอโทษพ่อแม่พี่น้องที่เราทำไม่สำเร็จ การหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจ คสช.ไม่อาจทำได้ในการเลือกตั้งครั้งนี้ แต่วันนี้เราไม่ได้พ่ายแพ้ หากแต่เป็นเพราะว่า ด้วยกติกาแบบนี้ ชัยชนะของเราถูกปล้นไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ขยี้ตาแป๊บ! ‘มีนา’ จากเด็กอ้วนดำสู่นางสาวศรีสะเกษ สวยปัง! จนเข้ารอบมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์
บทความถัดไปราชกิจจาฯ เผยแพร่ ประกาศนายทะเบียนพรรคการเมือง เปลี่ยนแปลงข้อบังคับพรรคอนาคตใหม่