‘นิพิฏฐ์’ โพสต์เสียใจสุดซึ้งเมื่อ ‘นิวเด็ม’ หลายคนจากไป

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พัทลุง รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ภาคใต้ โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ” ข้อความว่า

นิวเด็ม (New Dem)
– นิวเด็ม (New Dem) เป็นคนรุ่นหนุ่มสาวที่เข้ามาอยู่ในพรรคประชาธิปัตย์ รวมตัวก่อตั้งกันมาก่อนเลือกตั้ง แม้ผมไม่คุ้นเคยกับคนรุ่นนี้ทั้งหมด แต่ในรุ่นผมซึ่งถือเป็นรุ่นใหญ่ เราก็ชื่นชมคนรุ่นนี้เสมอ แม้บางเรื่องผมไม่เห็นด้วย อาจเป็นเพราะอายุ หรือประสบการณ์เราไม่เท่ากัน แต่ผมสงบเสงี่ยมไม่พูดถึงให้เขาน้อยใจ มีแต่ชื่นใจว่า พรรคมีกำลังหนุนจากคนรุ่นใหม่ ภาวนาให้เขาเข้มแข็ง เติบโต เพื่อมาแตะมือกับพวกเรา ก่อนที่เราจะอำลาการเมือง จะได้ฝากพรรคประชาธิปัตย์ไว้กับเขา

– วันนี้ นิวเด็มหลายคน เดินออกจากประชาธิปัตย์ ด้วยน้อยใจว่าพรรคละทิ้งอุดมการณ์ ผมได้แต่เสียใจอย่างสุดซึ้ง แต่ไม่อาจอธิบายกับเขาได้ผ่านทางนี้

– นิวเด็ม เมล็ดพันธุ์ทางการเมืองนี้ ไม่ว่าจะไปตกอยู่ที่ไหน ผมเชื่อว่าเมล็ดพันธุ์นี้ ไม่เป็นอันตรายต่อชาติ บ้านเมือง และสถาบันสูงสุด เขาสุภาพ เรียบร้อย ไม่ก้าวร้าว เป็นปัญญาชน ฝากชาติบ้านเมืองไว้กับเขาได้

– เขาเป็นคนหนุ่มสาวที่มองเห็นท้องฟ้าสีคราม มีรุ้งสีสดสวยอยู่ปลายฟ้า เขาตั้งใจจะเดินไปให้ถึงปลายฟ้า แต่โชคร้ายเขาเจอพายุระหว่างทาง นิวเด็มเขาเกิดมาในช่วงที่บ้านเมืองของเขาเลวร้ายเหลือเกิน คนในบ้านเมืองของเขาเห็นหน้ากัน ก็จะกัดกินกันเหมือนเป็นศัตรูกันมาแต่ชาติปางก่อน เหมือนมิใช่เพื่อนร่วมแผ่นดินเดียวกัน ฝันของเขาล่มสลาย ผมเสียใจ และได้แต่หวังว่า เมล็ดพันธุ์นี้จะได้พบสถานที่แห่งใหม่ ทำความฝันให้เป็นจริง เติบโต ผลิดอก ออกใบ เป็นไม้ใหญ่ เป็นร่มเงาแก่ชาติบ้านเมืองต่อไป เราก็เป็นเพียง Old Dem ซึ่งนับวันจะร่วงโรยไปตามกาลเวลา ขอให้โชคดี…

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon