“พลังประชารัฐ”ประกาศสานต่อบัตรคนจน ทำทันที หลังจะหมดอายุ ก.ย.นี้

เฮ!! “พลังประชารัฐ”ประกาศสานต่อนโยบายบัตรคนจน ทำทันที เพื่อความต่อเนื่อง หลังจะหมดอายุ ก.ย.นี้

เมื่อเวลา 15.45 น.ที่พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวง ศ์เลขาธิการพรรค ร่วมแถลงผลการประชุมคณะกรรมการบริหารว่า ที่ประชุมหารือถึงการพูดคุยกับพรรคร่วม เพื่อจัดตั้งรัฐบาลหลังจากที่ผ่านการลงมติเลือกนายกรัฐมนตรี เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ กระบวนพูดคุยกับพรรคร่วมยังไม่แล้วเสร็จ และต้องหารือต่อ โดยยึดหลักว่าเมื่อลงเรือลำเดียวกันแล้ว ต้องมีวัตถุประสงค์ร่วมกันเพื่อขับเคลื่อนให้ประเทศเดินไปข้างหน้า

นายอุตตม กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม กรรมการบริหารพรรค พปชร.มีมติให้นายสนธิรัตน์ เป็นหัวหน้าคณะทำงานร่างนโยบายและผู้ประสานงานพรรคร่วมในการจัดทำนโยบายของรัฐบาล ที่เป็นกลไกหลักในการขับเคลื่อนนโยบายภาพรวมของรัฐบาล ส่วนนโยบายเรื่องบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่จะหมดอายุภายในเดือนกันยายนนั้น พรรค พปชร.จะสานต่อทันที เพื่อความต่อเนื่อง เช่นเดียวกับเรื่องนโยบายกัญชาเสรี ของพรรคภูมิใจไทย ที่จะหารือร่วมกัน

ด้าน นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า คณะทำงานดังกล่าว มีหน้าที่ประสานงานกับพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อนำนโยบายของแต่ละพรรคมาหารือจัดทำเป็นนโยบายรวมของรัฐบาล และผลักดันนโยบายของแต่ละพรรคการเมืองตามที่ได้หาเสียงไว้ ให้เป็นรูปธรรม และพิจารณาผู้ที่เหมาะสม ที่จะมาขับเคลื่อนนโยบายต่างๆในส่วนของพรรคจัดตั้งคณะทำงานเพื่อประสานงานกับพรรคร่วมต่อไป โดยจะใช้เวลาทำงานไม่นาน เพราะอีกไม่นานจะมีคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ที่จะต้องแถลงนโยบายต่อรัฐสภา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้บริหารปลื้ม มข.คว้ารางวัลสหกิจศึกษานานาชาติดีเด่น รับธงเจ้าภาพจัดงานครั้งที่ 11
บทความถัดไปโปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์-เหรียญรัตนาภรณ์ จำนวน 31 ราย