‘จิรายุ’ งง ‘ชวน’ แจ้งงดประชุมสภาไม่มีเหตุผล ชี้อดคิดไม่ได้ เล่นแง่รอต่อรองอะไรกัน

“จิรายุ” งง “ชวน” แจ้งงดประชุมสภาไม่มีเหตุผล ชี้อดคิดไม่ได้ เล่นแง่รอต่อรองอะไรกัน

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงการนัดประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันพุธที่ 12 และ 13 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นไปตามข้อตกลงในการประชุมสภาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยผู้แทนราษฎรได้เตรียมเรื่องปัญหาความทุกข์ร้อนของพี่น้องประชาชนไว้เป็นจำนวนมาก แต่นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กลับแจ้งผู้แทนราษฎรทั้งหมดว่าของดประชุมทั้งสองวันในสัปดาห์หน้านี้โดยไม่มีเหตุผลอันสมควร

นายจิรายุกล่าวว่า การประชุมสภาผู้แทนราษฎรไม่ใช่สภาโจ๊ก จะเลื่อนหรืองดตามใจชอบของประธานมิได้ ประธานรัฐสภาที่มีหลักการจะต้องบอกเหตุผลให้สมาชิกได้ทราบ ไม่ใช่นึกอยากจะงดก็งด เพียงแค่ส่งเอสเอ็มเอสแจ้งสมาชิกเท่านั้นถือว่ายังไม่เพียงพอ นายชวนต้องมีเหตุผลประกอบด้วยว่าเพราะอะไร ประชาชนจับตาดูความเป็นกลางของประธานสภาอยู่ ตนไม่อยากคิดไปเองว่ากำลัง “ดึงเชง” ยืดเวลาเพื่อต่อรองผลประโยชน์ตามข่าวลือตลอด 2-3 วันมานี้เรื่องตำแหน่งรัฐมนตรีของแต่ละพรรค โดยเฉพาะพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ที่ประธานสภาเป็นสมาชิกอยู่หรือไม่

“วันนี้ประชาชนรอพึ่งรัฐสภาในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนจำนวนมากที่ถูกหมักหมมมานานกว่า 5 ปี และประชาชนเขาจ้าง ส.ส.มาทำงาน ให้ประชุมสภา อยู่ดีๆ ให้หยุดงานโดยไม่มีเหตุผล เปลืองภาษีประชาชน เพราะฉะนั้น นายชวนต้องมีคำชี้แจงต่อสมาชิก อย่าตอบว่า ‘ยังไม่ได้รับรายงาน’ จากเจ้าหน้าที่” นายจิรายุกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส.ส.เอ๋ เยี่ยมลุงพิการ ถูกทวงถาม ใช้สิทธิลงคะแนนให้ทั้งครอบครัวแล้ว ‘บิ๊กตู่’ จะให้อะไรคนพิการ
บทความถัดไปการเมืองไทยพัฒนาแล้ว