“พิชัย”ทวีตรัวๆ เหน็บตั้งรัฐบาลสืบทอดอำนาจเผด็จการ จะพื้นศก.? ติดแฮชแท็ก #RIPTHAILAND #โจร500

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2562 ช่วงเช้าที่ผ่านมา นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้ทวีตผ่านบัญชี “@Pichailive” หลายข้อความ มีเนื้อหาเกี่ยวกับการตั้งรัฐบาล โดยทุกข้อความติดแฮชแท็ก #RIPTHAILAND และ #โจร500
อาทิ ข้อความระบุว่า

“ถ้า ปชป. และ ภูมิใจไทย กอดกระทรวงเดิมแน่นจริง สมศักดิ์ สุริยะ และ พปชร. จะเอาหน้าไว้ไหน เพราะออกข่าวการแลกกระทรวงไปเยอะแล้ว #RIPTHAILAND #โจร500 #เราไม่เคยทำตามสัญญา”

“สื่อดังต่างประเทศพร้อมใจกันถล่ม สื่อดังญี่ปุ่น Nikkei Review ชี้ บิ๊กตู่ กลับมาเป็นนายก ทำไทยถอยหลัง 30 ปี สื่อดังอังกฤษ The Economist ชี้บิ๊กตู่ บิดกฏต่างๆเพื่ออยู่ในอำนาจ แล้วแบบนี้ใครจะมาลงทุนในไทย ? จะฟื้นเศรษฐกิจไทยได้อย่างไร ?#RIPTHAILAND #5ปีเศรษฐกิจล้มเหลว #โจร500”

“ขนาดยังไม่ตั้งรัฐบาลยังแย่งกระทรวงกันเละ แล้วหากตั้งรัฐบาลแล้ว จะไม่แย่งกันเอาผลประโยชน์กันหนักเลยหรือ ทำให้นึกถึงรัฐบาลอภิสิทธิ์ที่ต้องมองพรรคร่วมกอบโกย แต่ทำอะไรไม่ได้ เลยต้องกอบโกยด้วย ?#RIPTHAILAND #โจร500 #5ปีเศรษฐกิจล้มเหลว”

“มีไหม ประเทศไหนในโลกที่รัฐบาลสืบทอดอำนาจเผด็จการจากการปฏิวัติแล้วสามารถพัฒนาประเทศ และ ฟื้นเศรษฐกิจได้ ? ไม่เคยมีนะครับ มีแต่ประเทศจะแย่ลงตลอด #RIPTHAILAND #5ปีเศรษฐกิจล้มเหลว #โจร500”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แฮงเค็ล’ยอดขายไตรมาสแรกโต 2.8% พร้อมขยายการลงทุนตลาดใหม่รับยุคดิจิทัลเพิ่มขึ้น
บทความถัดไปตู้หนังสือ : เล่มนี้มีเมฆมาก วิทยาศาสตร์จินตนาการ