“เสี่ยหนู” แซบ แลกหมัดตอบเม้นต์เอง “แบบนั้นต้องใช้ตะกร้อครอบปาก”

ท่ามกลางสถานการณ์การจัดตั้งรัฐบาล และการเจรจาเก้าอี้รัฐมนตรี จนมีกระแสข่าวพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ขอทวงเก้าอี้พรรคร่วมรัฐบาลคืน ซึ่งต่อมา รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ข้อความตอบโต้นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ในเชิงหวงเก้าอี้เพราะผลประโยชน์ทางธุรกิจนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ (ปาร์ตี้ลิสต์) อันดับ 1 ของพรรค ภท. ได้โพสต์รูปภาพพระ พร้อมข้อความ ในเฟซบุ๊ก Anutin Charnvirakul ระบุว่า พระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ทรงเจดีย์ เนื้อจัด พิมพ์ครู ดูง่าย

ต่อมามีผู้ติดตามจำนวนมากมาแสดงความเห็นอย่างหลากหลาย หลายคนแสดงความความเห็นทางการเมือง

ผู้ติดตามรายหนึ่ง ถามว่า “รุ่นนี้​ กัน​ คนปากดี​ สามมิตร​ ได้ปะคะ?

ทำให้นายอนุทินตอบกลับว่า “แบบนั้นต้องเอาตะกร้อครอบปากเท่านั้นครับ”

ต่อมามีผู้ติดตามอีกคนถามว่า “โฆษก พปชร เล่นข้ามรุ่นจังครับ เสี่ยหนู สอนเชิงเขาหน่อยครับ”

ทำให้นายอนุทิน ตอบกลับว่า “ไม่ลดตัวลงไปแน่นอนครับ”

ขณะที่อีกข้อความหนึ่ง โพสต์ข้อความเชิงต่อต้าน เพราะผิดหวังที่นายอนุมินนำพรรคเข้าร่วมพลังประชารัฐ ว่า “ผมคนบุรีรัมย์ ต่อไปผมจะเป็นแกนนำต่อต้านท่าน ท่านหนู เจอกันบุรีรัมย์”

ด้านนายอนุทิน ตอบกลับว่า “ใจเย็นๆครับ”

ขณะที่ผู้ติดตามท่านหนึ่ง โพสต์เชิงเห็นใจ “ทำไมถึงทำกับเสี่ยหนูได้ ปัดโธ่”

ทำให้นายอนุทิน ชี้แจงว่า “ทำไม่ได้ครับ คนให้ข่าวไม่รู้เรื่อง คมนาคม สาธารณสุข ท่องเที่ยวและกีฬา และอีก 4 รมช. ครับ นิ่งมาตลอด ไม่เคยเปลี่ยนแม้แต่คนเดียว ”

เช่นเดียวกันกับอีกหนึ่งความเห็นที่ระบุว่า “ผิดหวังที่ไปเข้ากับพลังประชารัฐ แต่ยังไงก็ได้เข้าไปแล้ว ขอให้ทำงานเพื่อประชาชนนะครับ ขอให้เป็นทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลได้มั้ยครับ อะไรดีก็หนุน อะไรไม่ดีก็จัดหนัก ผ่านมา 5 ปี ชาวบ้านลำบากมากจริงๆครับ”

นายอนุมินก็ตอบกลับว่า “ตามที่ท่านแนะนำเลยครับ ตั้งใจทำแบบนี้แน่นอนครับ”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ท่านคิดอย่างไร กรณีที่สื่อญี่ปุ่น ระบุว่าการที่บิ๊กตู่กลับมาเป็นนายกฯอีกสมัยทำให้ไทยเป็นประชาธิปไตยครึ่งใบ”
บทความถัดไปท้วง “ศรีสุวรรณ” ข้อมูลผิด แถมใช้ภาพเก่า ชี้เหตุน้ำท่วม กทม.