ภท.อัด ‘ธนกร’ เสียมารยาทจุ้นจัดเก้าอี้ รมต. ชี้เป็นเรื่องผู้ใหญ่ 2 พรรคหารือกัน

ภท.อัด ‘ธนกร’ เสียมารยาทจุ้นจัดเก้าอี้ รมต. ชี้เป็นเรื่องผู้ใหญ่ 2 พรรคหารือกัน บอกตกลงกันแล้วต้องจบ ไม่มีกลับไปกลับมา ยัน ‘อนุทิน’ ไม่มีตำแหน่งบริหารในบริษัทเอกชนใดๆ

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ออกมาระบุถึงการจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรีในส่วนของพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ในทำนองว่าหวังหางานเข้าบริษัทของตัวเองว่า เรื่องการจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรีเป็นเรื่องผู้ใหญ่ของทั้ง 2 พรรค ที่ได้หารือถึงความเหมาะสม ซึ่งในส่วนของพรรค ภท.โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค มีความชัดเจนมาตั้งแต่ต้นว่าต้องการเข้าไปบริหารกระทรวงที่พรรคมีนโยบายช่วยเหลือประชาชน และมีความพร้อม สามารถเริ่มงานเพื่อประชาชนได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นกระทรวงคมนาคม กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา และจากนี้ก็ควรให้ผู้ใหญ่จาก 2 พรรค หารือกัน อย่าทำบรรยากาศให้ประชาชนเบื่อหน่าย

“ที่บอกว่าเราต้องการกระทรวงคมนาคม เพราะต้องการหางานให้เขาบริษัทตามที่นายธนกรกล่าวอ้าง เรื่องนี้ไม่เป็นความจริงเลย เพราะชัดเจนว่าท่านอนุทิน ไม่ได้มีตำแหน่งบริหารใดๆ ในบริษัทอย่างที่นายธนกรเข้าใจ การออกมาตีกินทางการเมือง โจมตีกันอย่างนี้ถือว่าเสียมารยาททางการเมือง การจะทำงานร่วมกันควรจะไว้ใจกัน พูดคุยกันโดยตรง ไม่ใช่ออกมาพูดกดดันผ่านหน้าสื่อ การทำแบบนี้เหมือนจ้องเล่นนอกกติการชกใต้เข็มขัด เพื่อหวังให้จุกแล้วจะมัดมือชก อย่างนี้เล่นนอกเกมกันเกินไป” โฆษกพรรค ภท.กล่าว

พ.อ.เศรษฐพงค์กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยเราไม่เคยไปก้าวก่ายกิจการภายในของพรรคอื่นก่อน แต่ในเมื่อมีการพาดพิงมาถึงก็จำเป็นที่จะต้องชี้แจงว่าความจริงเป็นอย่างไร การทำงานร่วมกันพูดคำไหนก็ต้องคำนั้น รับปากแล้วก็ต้องถือว่าจบ ไม่ใช่กลับไปกลับมา ไม่อยู่กับร่องกับลอย อย่างไรก็ตาม ตนไม่ขอพูดถึงปัญหาภายในพรรคของพรรคพลังประชารัฐ เพราะเราต้องให้เกียรติเขาในการจัดการแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง เราเป็นคนนอก ไม่ควรไปยุ่งกิจการภายในของพรรคอื่น ก็ได้แต่หวังว่าทุกอย่างคงจะจบด้วยดีโดยเร็ว เพราะประชาชนกำลังเดือดร้อน ถึงเวลาที่ต้องมีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งเข้ามาบริหารประเทศเพื่อแก้ไขปัญหาปากท้องให้ประชาชนได้แล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon