ขอหนังสือส่ง ‘บิ๊กตู่’ สะดุดหนัก สนพ.เมินอื้อ สมาคมฯ แจ้งเลื่อน เล็งคุยหาวิธี ‘เหมาะสม’

สืบเนื่องการเปิดเผยอีเมลล์จากสมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ ซึ่งขอความร่วมมือสำนักพิมพ์ต่างๆในการส่งหนังสือปกละ 1 เล่ม เพื่อส่งให้พิจารณาเป็นหนังสือแนะนำโดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ตามโครงการที่กรมส่งเสริมวัฒนธรรมดำเนินการ ส่งผลให้เกิดกระแสวิจารณ์อย่างมาก สำนักพิมพ์หลายแห่งปฏิเสธพร้อมโพสต์ประกาศให้สังคมรับทราบ

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น.วันที่ 15 มิถุนายน นายวชิระ บัวสนธ์ บก.สำนักพิมพ์สามัญชน ซึ่งเป็นหนึ่งในสนพ.ที่ปฏิเสธการดำเนินการดังกล่าว เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กว่า ได้รับอีเมลล์จากสมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ มีเนื้อหาระบุว่า จะขอเลื่อนกิจกรรมการขอความร่วมมือส่งหนังสือให้เป็นหนังสือแนะนำโดยพบเอกประยุทธ์ออกไปก่อน จะกว่าจะหารือและได้ข้อสรุปในการดำเนินการที่เหมาะสม

ดังนี้

แจ้งความคืบหน้า:

เช็คเมลเมื่อสักครู่ พบว่า เมื่อวานนี้ สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย ได้ส่งจดหมายแจ้งมายังสำนักพิมพ์สามัญชนในฐานะสมาชิกสมาคมฯแล้วครับ ความว่า

‘ทางสมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ จะขอเลื่อนกิจกรรมนี้ไปก่อนจนกว่าจะมีการหารือและได้ข้อสรุป ในการดําเนินการที่เหมาะสม จึงเรียนมาเพื่อทราบ’

ขอขอบคุณนายกสมาคมฯและกรรมการทุกท่านไว้อย่างเป็นทางการ ณ ที่นี้ครับ

หมายเหตุ: เรื่องสืบเนื่องจากสเตตัสที่แล้วน่ะครับ และเข้าใจว่าทางสมาคมฯน่าจะส่งจดหมายฉบับดังกล่าวไปยังเพื่อนสมาชิกทุกรายแล้วเช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘จาย’ คว้ารองแชมป์ ปั่นคิรินที่แดนมะกัน เดินสายแข่งเก็บคะแนนต่อเพื่อตั๋วโอลิมปิก
บทความถัดไปฟังแบบเต็มเพลง Lover Coaster เพลงสุดท้ายที่น้ำตาลฝากไว้ให้ฟัง ก่อนลาจากตลอดกาล (คลิป)