ปธ.สภานร.ลั่น ‘เราเฝ้ามองการพัฒนาประเทศ’ เหตุผุดพาเหรดกีฬาสีแซวการเมือง

สืบเนื่องกรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพพาเหรดโรงเรียนสภาราชินี จ.ตรังซึ่งทราบต่อมาว่าจัดขึ้นในวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยมีการล้อการเมืองด้วยข้อความต่างๆบนแผ่นป้ายผ้า อาทิ เรารักลุงตู๋ เทียบเคียงข้อความในเฟซบุ๊ก ส.ส.หญิงรายหนึ่งที่เป็นข่าวดัง, 5 ปีที่ผ่านมาผมว่ายังไม่พอ, Congratulation Mr. Prayuth เป็นต้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายอินทนนท์ รัศมี ประธานสภานักเรียน โรงเรียนสภาราชินีเปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ขบวนล้อการเมืองในพาเหรดกีฬาสีที่เกิดขึ้น ต้องการสื่อถึงความตื่นตัวทางการเมืองของเด็กและเยาวชน ดังนี้

ขอบคุณที่ทุกคนให้การตอบรับ ขบวนล้อการเมือง ที่คณะกรรมการสภานักเรียนได้จัดทำขึ้น พวกเราต้องการสื่อให้เห็นว่าเด็กและเยาวชนวันนี้ มีความตื่นตัวทางด้านการเมืองอยู่ตลอดเวลา และเรากำลังเฝ้ามองการพัฒนาของประเทศครับ.

ด้านศูนย์ข่าวรักษ์ตรัง ได้เผยแพร่คำให้สัมภาษณ์ของ นายสุรศักดิ์ ยี่หลัก ผอ.ร.ร.สภาราชินี ว่า ก่อนที่จะมีการจัดกิจกรรมการแสดงออกเกี่ยวกับการเมืองในครั้งนี้ ประธานสภานักเรียนได้นำรูปแบบและข้อความมาเสนอต่อฝ่ายปกครองแล้ว ซึ่งทางโรงเรียนตรวจสอบกลั่นกรองแล้วเห็นว่ามีลักษณะหรือเนื้อหาที่มิได้ส่อไปถึงความรุนแรงใดๆ จึงอนุญาตให้ดำเนินการ โดยเข้าใจถึงความคิดของนักเรียนที่ต้องการแสดงออกทางการเมือง แต่ทุกอย่างจะต้องอยู่ภายใต้ขอบเขตที่เหมาะสม ซึ่งหลังจากที่มีการนำภาพการแสดงออกทางเมืองดังกล่าวไปเสนอผ่านโลกออนไลน์ แม้อาจจะมีการวิพากษ์วิจารณ์กันบ้าง แต่ทางผู้ใหญ่ก็เข้าใจ ไม่ได้ตำหนิอะไรต่อทางนักเรียน หรือโรงเรียน เนื่องจากทุกอย่างได้ดำเนินการอย่างรอบคอบหรือรอบด้านแล้ว

บทความก่อนหน้านี้ปธ.ชมรมคนปลูกปาล์มน้ำมันฯ ชี้รัฐเกาไม่ถูกที่ ขายน้ำมันปาล์มขวด 34 บ. เอกชนกำไรเพิ่ม ชาวสวนไม่ได้อะไรเลย
บทความถัดไปเฮ! “กทม.-กรมเจ้าท่า” เตรียมเปิดบริการเดินเรือเส้นทางใหม่ “บางหว้า-ท่าช้าง” 17 มิ.ย.นี้ฟรีค่าโดยสาร6เดือน