‘พปชร.’ วุ่นอีก 13 ส.ส.ใต้ไม่ยอม ขู่ไม่ได้ตำแหน่ง เตรียม ‘สูญพันธุ์’ จ่อเปิดตัว ‘กลุ่มด้ามขวานไทย’ พรุ่งนี้

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่ม ส.ส.ภาคใต้พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ไม่พอใจ ที่ ทางพรรค ไม่ได้รับการจัดสรรตำแหน่งใดๆให้กับกลุ่ม ทั้งๆ ที่ได้ส.ส.ถึง 13 คน ทำให้ทางกลุ่ม ส.ส.ใต้ เตรียมทวงถามความเป็นธรรมเช่นกัน โดยรายชื่อว่าที่รัฐมนตรีในโควตาภาคใต้เบื้องต้น เสนอคือ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตสมาขิกสภาปฎิรูปแห่งชาติ (สปช.) หัวหน้าทีมเลือกตั้งภาคใต้ของพรรค

นายนิพันธ์ ศิริธร ส.ส.ตรัง พรรค พปชร.ให้สัมภาษณ์ว่า ที่ผ่านมาเราอยู่แบบเงียบๆ ไม่เคยกดดัน หรือต่อรองใดๆ ทางกลุ่มก็ได้ประสานกับทางผู้ใหญ่ไปเป็นการภายใน ด้วยหลักการและเหตุผล ขอยืนยันว่าเราไม่เคยไปกดดันอะไร เพราะสาเหตุที่คนภาตใต้เลือกพรรค พปชร.เข้ามาเพราะต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลง แต่ถ้าไม่มีคนในสัดส่วนของภาคใต้เข้าไปนั่งบริหารก็คงจะสู้เขาไม่ได้ เพราะตอนนี้ทั้งพรรคภูมิใจไทย พรรคประชาธิปัตย์ก็จัดเต็มทั้ง 2 พรรค หากยังปล่อยไว้แบบนี้ ผมมั่นใจว่า พปชร.จะสูญพันธุ์ที่ภาคใต้แน่นอน” นายนิพันธ์ กล่าว

นายนิพันธ์ กล่าวว่าในวันที่ 17 มิถุนายนนี้ เวลา 15.00 น. ทางกลุ่มจะมีการเปิดที่ทำงาน “กลุ่มด้ามขวานไทย” ที่แยกถนนพิชัย เขตดุสิต เพื่อเป็นสถานที่ทำงานของทางกลุ่ม ซึ่งมี ส.ส. 13 คน รวมถึงจะมีการประชุมกำหนดท่าทีการทำงานกับพรรคด้วย

 

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ เล่าเรื่องหนัง : การกลับมาของ ‘Downton Abbey’ ซีรีส์คลาสสิก สู่ ‘ภาพยนตร์’
บทความถัดไป‘พปชร.’ โยน ‘บิ๊กตู่’ เคาะเอง หลัง ส.ส.อีสานน้อยใจไม่ได้ตำแหน่ง อ้างโผครม.ใกล้เสร็จแล้ว