สุดทน! ‘สุหฤท’ ร่ายยาวปัญหาการเมืองไทย รักในหลวง ร.9 เลือกอนาคตใหม่ ไม่ชอบช่อ

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน สุหฤท สยามวาลา นักร้องและดีเจชื่อดัง ได้โพสต์เฟซบุ๊ก DJ Suharit Siamwalla ว่า คนแบบผมในสังคมนี้มีเยอะไหม ที่ไม่ต้องโดนตราหน้าว่าเป็นสลิ่ม เสื้อเหลืองเสื้อแดง เราแค่ต้องการบ้านเมืองที่ดีอ่ะ มันยากมากหรือไง

ไม่ชอบคุณช่อที่ทำแบบนั้น รักรัชกาลที่เก้ามากๆ มากที่สุด ไม่โอเคกับพลังประชารัฐสานต่ออาณาจักรของเผด็จการและความเป็นคนดี ผมเลือกอนาคตใหม่ เกลียดคนโกง ไม่เคยเป่านกหวีด เกลียดการนิรโทษกรรมสุดซอย ไม่เห็นด้วยเรื่องข้าวและไปพูดบนเวที ยุบสภาก็จบ ไปเลือกตั้งทุกครั้งไม่ต้องมาขวางอ้างอะไรเยอะแยะเรื่องความไม่พร้อมต่างๆ

เกลียดการโดนตีตรา เราคิดว่าเราอ่านพอ ศึกษาพอที่จะรู้ว่า ประชารัฐไม่ดีทุกเรื่อง อนาคตใหม่ก็แย่หลายเรื่อง เพื่อไทยก็ลดบทบาทเพื่อรอวันกลับมาแบบสวยๆ ประชาธิปัตย์ก็อยากทำงานใจจะสั่น ภูมิใจไทยก็บอกว่าใครก็ได้กูจะร่วมถ้าจะสานต่อนโยบายและทำเพื่อประชาชน แลดูดีทุกพรรค สุดท้ายทุกคนก็ต้องเลือกใครซักคนพรรคอะไรซักพรรคนึง ทุกพรรคทำเพื่อประชาชนฐานเสียงของตนเองในประเทศที่ใครเป็นรัฐมนตรีก็ได้ถ้าข้าราชการเข้มแข็งแกร่งพอสำหรับการเกลี่ยตำแหน่งแบ่งปันรัฐมนตรีหัวโขน

ไอ้คนที่คิดแบบผมมันเลวนักหรือ มันชั่วไม่มีจุดยืนนักหรือ ทั้งๆ ที่เรามองว่าใครก็ได้ที่ทำดีให้ประเทศอ่ะ มันโอเคทั้งนั้นไม่ต้องคิดเล็กคิดน้อยเรื่องท่าถือทุเรียน ว่ากล่าวกันเป็นเรื่องๆ อยากให้คนไทยหันหน้ากันรุมนักการเมืองมากกว่ารุมกันเองตามความเชื่อที่นักการเมืองเขาปั่นเราไว้

สุหฤท สยามไม่เป็นอะไรทั้งนั้นอยากเป็นคนไทยเอียงที่ดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“อนุทิน”ยัน รมต.ภูมิใจไทย ขาวสะอาด ตรวจสอบแล้วผ่าน อุบ! น้องชาดา ได้ตำแหน่ง (ชมคลิป)
บทความถัดไปปลอบใจกลุ่มด้านขวาน พปชร.ส่ง “ผู้การสุชาติ” ชิงนายกอบจ.สงขลา