พปชร.ไม่กลัวฝ่ายค้านอภิปราย เย้ย มีแต่หน้าใหม่ พวกฝีปากกล้า อดเข้าสภาหมดแล้ว

รองโฆษก พปชร. ไม่กลัวฝ่ายค้านอภิปราย เย้ย พวกฝีปากกล้า อดเข้าสภา ป้อง อุตตม ไม่ผิด เซ็นปล่อยกู้กรุงไทย เชื่อไม่กระทบภาพลักษณ์

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า วันเดียวกันนี้ พรรค พปชร.ได้ประชุมระหว่าง ส.ส.กับคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อสร้างความเข้าในการทำหน้าที่ในรัฐสภา และจะมีการประชุมทุกสัปดาห์ในวันอังคาร ก่อนที่จะประชุมสภาผู้แทนราษฎร โดยที่ประชุมจะมีการจัดแบ่งหน้าที่เป็นทีม ทั้งเรื่องข้อมูล การตอบโต้ การอภิปราย ทั้งนี้ ทางพรรคไม่รู้สึกกังวลใจ หากฝ่ายค้านจะมีการอภิปราย เนื่องจาก ส.ส.เก่าที่มีประสบการณ์ ฝีปากกล้าของพรรคเพื่อไทยและฝ่ายค้าน ส่วนใหญ่ไม่ได้เข้ามานั่งในสภา เพราะ ส.ส.ส่วนมากเป็นคนหน้าใหม่ ไม่ต่างกับทางพรรค พปชร. แต่ก็ต้องมีการเตรียมพร้อม เพราะจะมีการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา

นายธนกรกล่าวถึงกรณีนายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ที่ออกมาเรียกร้องให้นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค พปชร.ชี้แจง ประเด็นการเซ็นอนุมัติปล่อยกู้ธนาคารกรุงไทยให้กับบริษัทในเครือกฤษฎามหานครว่า นายอุตตมไม่ใช่ผู้ถูกกล่าวหาตั้งแต่ต้น และการสอบสวนตามกระบวนการครบถ้วนแล้ว ไม่ได้มีการกระทำผิด มีพยานหลักฐานชัด สามารถพิสูจน์ได้ จึงขอให้ควรหยุดการกล่าวหา และทำการเมืองให้สร้างสรรค์จะดีที่สุด และไม่กังวล เชื่อไม่กระทบต่อภาพลักษณ์ของนายอุตตม ที่มีกระแสข่าวว่าจะเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง

บทความก่อนหน้านี้“ไม่ใช่สเป็กผม”! “ทรัมป์” สวนกลับ “คอลัมนิสต์หญิง” กล่าวหาผู้นำสหรัฐข่มขืน
บทความถัดไปแนะผู้ปกครองสังเกตตุ่ม แผลที่ปากเด็ก อาจเป็นโรคมือเท้าปาก พบผู้ป่วยแล้ว 3.4 หมื่นราย