หน้าแรก การเมือง เปิด 5 อาการส...

เปิด 5 อาการสาหัส ‘จ่านิว’ พร้อมการรักษา

29.06.19 | 10:45 น.

กรณีนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว อายุ 27 ปี นักกิจกรรมการเมือง ถูกดักทำร้ายเป็นครั้งที่ 2 อาการสาหัส โดยยังต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ มีบาดแผลศีรษะแตกต้องเย็บ 8 เข็ม ดั้งหัก เลือดคั่งในเบ้าตา ตาสองข้างไม่เท่ากันโดยตาขวาปูดออก และยังต้องเฝ้าระวังเรื่องกระทบกับประสาทตา รวมถึงมีการตอบสนองช้าลง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 2562 นั้น


เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน Thai Lawyers for Human Rights ได้ทวีตข้อความที่ทวิตเตอร์บัญชี @TLHR2014 ระบุว่า

ผลการตรวจทางการแพทย์ของ #จ่านิว หลังถูกรุมทำร้ายเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา โดย รพ.นวมินทร์ 1 ขณะนี้ทาง รพ.ได้ส่งตัว #จ่านิว ไปรักษาตัวต่อที่ รพ.มิชชั่น ซึ่งผู้ป่วยมีประกันสังคมอยู่ และต้องมีแพทย์เฉพาะทางในการผ่าตัดเบ้าตาต่อไป

*แพทย์และญาติผู้ป่วยอนุญาตให้เผยแพร่เอกสารได้

Advertisement