‘สามมิตร’ จัดหนัก ไล่ ‘สนธิรัตน์’ ออกจากเลขาพรรค ชี้ เป็นภัยต่อความมั่นคง บริหารงานผิดพลาด ไม่เห็นหัว ส.ส.

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม เวลา 13.30 น.ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในนามกลุ่มสามมิตร แถลงข่าวว่า วันที่ 2 กรกฎาคมนี้ จะมีการประชุม ส.ส.ของพรรคประจำสัปดาห์ ตนเองจะเสนอญัตติขับไล่ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ออกจากตำแหน่ง โดยเห็นว่าเป็นภัยต่อความมั่นคงของพรรคและรัฐบาลเป็นอย่างสูง ถ้าปล่อยให้ท่านเป็นเลขาธิการพรรคต่อไปจะเป็นอันตรายต่อพรรคมาก เพราะนายสนธิรัตน์บริหารงานผิดพลาดหลายเรื่อง และไม่มีภาวะความเป็นผู้นำ เพราะเวลาตนต้องการจะปรึกษาปัญหา ก็ไม่สามารถเข้าถึงตัวนายสนธิรัตน์ได้ ไม่เคยได้รับการแก้ไขปัญหา เพราะนายสนธิรัตน์ทำงานไม่ยึดโยงและไม่เห็นหัว ส.ส.ในพรรคแม้แต่คนเดียว ทั้งนี้ หน้าที่ของเลขาธิการพรรค คือแม่บ้านที่จะต้องดูแลทุกอย่าง ทั้งความเป็นอยู่และความสัมพันธ์ แต่นายสนธิรัตน์กลับทำให้พรรคแตกแยก และปัญหาเหล่านี้อยู่ที่ตัวนายสนธิรัตน์ ขณะที่ปัจจุบันพรรคมีปัญหาขั้นวิกฤต แต่นายสนธิรัตน์ก็ยังไม่อยู่ให้พวกเราปรึกษา โดยเห็นว่า นายสนธิรัตน์จะต้องแสดงความรับผิดชอบ ด้วยการเสียสละลาออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรคและแสดงความรับผิดชอบไม่รับตำแหน่งรัฐมนตรีในคณะรัฐมนตรีชุดนี้

ผู้สื่อข่าวถามว่า ให้ออกจากเลขาธิการพรรคหรือให้ออกจากพรรคเลย​ นายสิระ​กล่าวว่า​ ออกจากเลขาธิการพรรคก่อน​ เพราะเป็นความรับผิดชอบ​ ยังไม่ถึงให้ออกจากสมาชิกพรรค​ โดยเราจะเร่งอภิปรายกันในที่ประชุมของพรรควันที่​ 2 กรกฎาคม ท่านต้องรับผิดชอบในฐานะแม่บ้าน​ ท่านต้องเสียสละให้กับพรรคที่จะไม่รับตำแหน่งรัฐมนตรีในคณะรัฐมนตรีชุดนี้​ ท่านบอกทำงานเพื่อพรรค​ เพื่อประชาชน​ เพื่อประเทศ​ ท่านต้องเสียสละไม่รับตำแหน่งใดๆ ทั้งสิ้น

เมื่อถามว่า​ หยั่งเสียงแล้วพอจะขับไล่ออกจากเลขาธิการพรรคได้หรือไม่​ นายสิระ​กล่าวว่า​ เสียงเป็นสิ่งที่สะท้อนรอยร้าวของพรรค​ ที่อย่างน้อยมี​ 1​ ใน 3 แล้ว​ และยังมีอีกหลายคนที่ไม่ได้มา​ ถือว่าท่านต้องรับผิดชอบ​ เพราะความแตกแยกของคนในพรรครุนแรงขนาดนี้​ ท่านต้องพิจารณาตัวเอง​ ย้ำว่าต้องเสียสละแล้วไม่รับตำแหน่งใดๆ ในคณะรัฐมนตรีชุดนี้

เมื่อถามว่า​ จุดแตกหักคืออะไร​ นายสิระ​กล่าวว่า​ เดี๋ยวต้องทบทวนกันอีกที โดยเบื้องต้นมี ส.ส. 30 กว่าคนที่จะเข้าชื่อขับไล่

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon