‘อนาคตใหม่’ ตั้ง 7 กรรมการพิเศษเกาะปมทำร้ายนักกิจกรรม ลั่นดันเข้าสภาสัปดาห์หน้า

นางอมรรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม เวลา 18.00 น. บริเวณแยกราชประสงค์เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ นายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส. แพร่ พรรคไทยรักษาชาติ พร้อมมวลชนกลุ่มหนึ่งถือป้ายภาษาไทยและภาษาอังกฤษมีข้อความระบุว่า ‘หยุดคุกคามประชาชน’ และ’ หยุดทำร้ายคนเห็นคิดต่าง’ รวมถึงถือภาพลายเส้นรูปนักกิจกรรม อาทิ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว, นายเอกชัย หงส์กังวาน , นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง รวมถึง นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน ซึ่งวาดโดย นายแพทย์ทศพร บางส่วนสวมเสื้อยืดมีข้อความ #ประณามรัฐเพิกเฉยต่อความรุนแรง

นายแพทย์ทศพร กล่าวว่า วันนี้ตนมาในนามประชาชนเพื่อเรียกร้องให้จับตัวผู้กระทำผิดกรณีจ่านิวถูกทำร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ตนขอประณามการกระทำความรุนแรงดังกล่าว ขอเรียกร้องให้สังคมไทยออกมาเคลื่อนไหว เพื่อคัดค้านความรุนแรงในทุกรูปแบบ

จากนั้น นายแพทย์ทศพร นำภาพวาดจ่านิวซึ่งวาดด้วยดินสอออกมาให้ประชาชนเซ็นชื่อเพื่อให้กำลังใจจ่านิว โดยระบุว่าจะมีการนำไปมอบให้เจ้าตัวที่โรงพยาบาลต่อไป โดยมวลชนได้ร่วมกันตะโกนว่า “หยุดทำร้ายประชาชน” และ “หยุดทำร้ายนักกิจกรรม”

นางอมรรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในตอนหนึ่ง นางอมรรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งเข้าร่วมกิจกรรมได้กล่าวต่อสื่อมวชนว่า ในขณะนี้พรรคอนาคตใหม่ได้ตั้งคณะกรรมพิเศษขึ้นมาชุดหนึ่ง มีทั้งหมด 7 คน เพื่อติดตามการถูกคุกคาม ทำร้ายนักกิจกรรม นักการเมือง และการริดรอนสิทธิเสรีภาพ ไม่ใช่เฉพาะกรณีของนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ แต่จะติดตามทุกกรณีของประชาชนที่ถูกคุกคาม ข่มขู่โดยเจ้าหน้าที่รัฐตลอดมานับตั้งแต่รัฐประหาร ทางพรรคเร่งรัดและจะดำเนินการเรื่องนี้อย่างจริงจัง และเอาเรื่องเข้าสู่สภาในสัปดาห์หน้าต่อไป

ผุ้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ยังมีประชาชนทะยอยเดินทางเข้าร่วมกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยมีการถ่ายภาพคู่กับภาพวาดจ่านิวและนักกิจกรรมรายอื่นๆ

บทความก่อนหน้านี้แกนนำ พปชร.แนะ “สามมิตร” ถกปัญหาในพรรค อย่าก่อเรื่อง กระทบแนวทาง “บิ๊กตู่”
บทความถัดไปฮ่องกงยังเครียด! ม็อบบุกทำลายอาคาร “สภานิติบัญญัติ” ปะทะตร.ปราบจลาจล (มีคลิป)