‘บิ๊กป้อม’ ไม่ตอบ ปมกรอกใบสมัครร่วม ครม.ตู่ 2 ยัน ไม่มีทำรัฐประหารแน่

‘บิ๊กป้อม’ ไม่ตอบ ปมกรอกใบสมัครร่วม ครม. ‘ตู่ 2’ แล้วหรือไม่ ยัน ไม่มีทำ รปห.แน่

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 กรกฎาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการร่วมรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา 2 ว่า ไม่ตอบ ไม่ได้เตรียมอะไรทั้งนั้น ถามเรื่องอื่นเถอะ

เมื่อถามว่าขณะนี้พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โยนให้นายกฯเป็นคนตัดสินทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องตัวรัฐมนตรี หรือเรื่องอื่นๆ แล้วกลุ่ม 3 มิตรได้โทรมาหาท่านบ้างหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เขาจะโทรมาหาตนเรื่องอะไร ตนไม่รู้จักกับเขา

เมื่อถามว่าความขัดแย้งของ พปชร.มากจนถึงขนาดที่นายกฯต้องออกสารขอโทษประชาชน พร้อมกับระบุว่าไม่อยากใช้วิธีการแก้ปัญหาแบบเดิม จึงมีการตั้งข้อสังเกตว่าจะทำรัฐประหารอีกรอบหรือ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “โห ไม่หรอก ไม่มีแล้วนะ”

เมื่อถามว่ามีคนบอกว่า 100 วันแล้วยังไม่มีรัฐบาล พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ทุกอย่างก็ทำไปตามไทม์ไลน์ ไม่ได้กำหนดเองเลย ดังนั้นจะมาบอกว่า 100 วันยังไม่ได้อะไรมันไม่เกี่ยว ทุกอย่างเป็นไปตามที่รัฐธรรมนูญกำหนด

เมื่อถามว่าเชื่อว่านายกฯจะเอาอยู่ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เมื่อเช้าตนก็บอกไปแล้วว่านายกฯเขาเด็ดขาด

ผู้สื่อข่าวจึงถามต่อว่า เมื่อเป็นคนเด็ดขาดแล้วจะใช้วิธีที่เด็ดขาดด้วยหรือไม่ ทำให้ พล.อ.ประวิตรย้อนถามกลับมาว่า “วิธีเด็ดขาดทำอย่างไร” ผู้สื่อข่าวจึงบอกว่า การเซตซีโร่ใหม่เลย ทำให้ พล.อ.ประวิตรทำหน้านิ่ว กล่าวเพียงคำว่า “โอ้โห” แล้วเดินออกจากวงสัมภาษณ์ไปทันที

บทความก่อนหน้านี้โพลกีฬา ‘มติชน’ ถามว่าเห็นด้วยหรือไม่ที่ ‘นิชิโนะ’ คุมทั้งยู-23ปี และชุดใหญ่..?
บทความถัดไป“วู้ดดี้”นำทีม “ปั่นเพื่อหัวใจ” ไรด์ วิท รีซั่น เปลี่ยนแรงปั่นเป็นเงินเพื่อช่วยมูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทย