‘นาที’ รับลืมแจ้งทรัพย์สินต่อป.ป.ช. ปกติเป็นคนช่วยเหลือคน พร้อมน้อมรับคำพิพากษาศาล

‘นาที’ รับลืมแจ้งทรัพย์สินต่อป.ป.ช. ปกติเป็นคนช่วยเหลือคน พร้อมน้อมรับคำพิพากษาศาล

เมื่อเวลา 12.45 น. วันที่ 3 กรกฎาคม ที่หอประชุมใหญ่ บริษัททีโอที จำกัด (มหาชน) ถ.แจ้งวัฒนะ นางนาที รัชกิจประการ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติชี้มูลความผิด กรณีชี้แจงบัญชีทรัพย์สินอันเป็นเท็จ โดยส่งให้ศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองพิจารณาตัดสินนั้นว่า ทางศาลฯได้นัดพิจารณาในวันที่ 9 กรกฎาคมนี้ ซึ่งทั้งหมดขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล ในส่วนของตนจะทำหน้าที่ ส.ส.ต่อไปจนกว่าศาลฯจะมีคำสั่งพิจารณาเป็นที่สิ้นสุด

เมื่อถามว่า เรื่องดังกล่าวเป็นสาเหตุที่ทำให้ไม่รับแล้วตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาใช่หรือไม่ จนต้องให้นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ สามีมารับตำแหน่งดังกล่าวแทน นางนาทีกล่าวว่า ไม่เกี่ยวกัน เพราะตนก็เพิ่งทราบว่าได้รับคำสั่งศาลฯ เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ส่วนตัวหนักใจหรือไม่นั้น ก็เป็นเรื่องธรรมดา เพราะตนลืมยื่นข้อมูลต่อ ป.ป.ช. จนทำให้ ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด อย่างไรก็ตามสุดท้ายก็ต้องขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลฯ เป็นผู้พิจารณา

“ลืมจริงๆ เพราะปกติเป็นคนช่วยเหลือคน แต่ก็ไม่รู้สึกกังวลหากศาลตัดสินอย่างไร ก็ว่าไปตามนั้น อย่างไรก็ตามในเรื่องนี้นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยได้รับทราบแล้ว แต่ก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะเป็นดุลพินิจของศาลฯ ที่ผ่านมาเมื่อเกิดเรื่องก็มีแต่คนโทรศัพท์มาให้กำลังใจ ซึ่งก็ขอขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจด้วย” นางนาทีกล่าว

ขณะที่ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวว่า ในวันที่ 9 กรกฎาคม ศาลฯจะมีคำพิพากษาในคดีของนางนาที หากศาลฯมีคำพิพากษาว่านางนาทีมีความผิด ทางพรรคก็ต้องเลื่อน ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อลำดับถัดไปขึ้นมาทำหน้าที่แทน แต่ถ้าไม่มีความผิดก็ทำหน้าที่ต่อไป

บทความก่อนหน้านี้แตกหักแน่! ‘อเล็กซิส’ จัดหนักแฟนบอล ‘แมนฯ ยู’ ว่า ‘พวกแม่งดีแต่ด่าผม’
บทความถัดไปโชว์รูมประชาชื่น : บีเอ็ม วิชั่น เอ็ม เน็กซ์ คอนเซ็ปต์ รถสปอร์ตต้นแบบพลังงานไฟฟ้า