“จาตุรนต์” บอก “บิ๊กตู่” อย่ามาขู่แบบเดิมไม่มีใครเค้ากลัว มีแต่ทำให้ประเทศเสียหาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตแกนนำพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ได้โพสต์เฟซบุ๊ก กรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาขอโทษแทนพรรคพลังประชารัฐ เรื่อง “อย่ามาขู่แบบเดิม” โดยระบุว่า

ที่พลเอกประยุทธ์ออกมาขอโทษแทนพรรคพลังประชารัฐ ทำท่าจะไปกันใหญ่แล้ว ผมต้องขออภัยที่เมื่อวานนี้พูดเรื่องนี้ไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ผมไม่ได้พูดประเด็นสำคัญซึ่งอยู่ตอนท้ายของคำขอโทษของพลเอกประยุทธ์ที่บอกว่า “อย่าให้ต้องแก้ปัญหาแบบเดิม”

นี่ไม่ใช่คำขอโทษ แต่กลายเป็นคำขู่ เข้าใจว่าคงจะขู่นักการเมืองในพปชร.ที่กำลังต่อรองตำแหน่งถึงขั้นยื่นคำขาดกันอยู่

คำขู่นี้ตีความเป็นอย่างอื่นไม่ได้นอกจากหมายถึงการรัฐประหารเหมือนอย่างที่เคยทำมาแล้วเมื่อ 5 ปีก่อน

แต่คำขู่ว่าจะรัฐประหารอีกนี้ ดูเหมือนจะไม่มีผลอะไรต่อนักการเมืองในพปชร.เพราะส่วนใหญ่ก็ได้อานิสงส์จากการรัฐประหารกันแทบทั้งนั้น แต่ที่มีผลแน่ๆกลับกลายเป็นผลเสียหายต่อประเทศชาติอย่างร้ายแรงอย่างที่พลเอกประยุทธ์คงไม่ได้คิดเสียก่อนที่จะพูด

ก็คนเขารอให้มีรัฐบาลใหม่มาหลายเดือนแล้ว หวังว่าการลงทุนทำมาค้าขายจะเดินหน้า นายกรัฐมนตรีมาขู่ว่าจะรัฐประหารอีก ใครเขาจะกล้าลงทุนหรือทำมาค้าขายกับประเทศไทย

จะขู่ลูกพรรคตัวเองก็ควรจะใช้เรื่องที่เกี่ยวกับลูกพรรคตัวเอง อย่ามาพูดอะไรให้ประเทศต้องเสียหายอย่างนี้

พลเอกประยุทธ์คิดยังไงที่ออกมาขู่อย่างนี้ ผมไม่อาจรู้ได้ แต่ก็คงบอกได้ไม่ยากว่า การขู่ว่าจะรัฐประหารอย่างนี้แสดงให้เห็นว่าพลเอกประยุทธ์มีสำนึกของเผด็จการอย่างลึกซึ้ง ที่พูดว่าจะทำให้บ้านเมืองเป็นประชาธิปไตยนั้นก็เป็นเพียงหลอกลวงไปวันๆเท่านั้น

การขู่ครั้งนี้นักการเมืองพปชร.ไม่กลัวและประชาชนก็ไม่กลัว ชั่วแต่ว่ามันทำให้เกิดความเสียหายต่อประเทศที่พลเอกประยุทธ์ไม่เคยรับผิดชอบเลย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon